PS5Switchข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

มีหวัง! Vanillaware ทีมสร้าง Muramasa: Revenant Blades เผยอยากนำเกมอื่นๆ ของตัวเองลง PC ด้วย

แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้จัดจำหน่ายว่าจะอนุมัติหรือไม่

ภายในงาน Nintendo Direct ที่ผ่านมา Vanillaware และ Marvelous ได้ประกาศเปิดตัวเกมเวอร์ชันสมบูรณ์ของ Muramasa: Revenant Blades จากเครื่องเล่น PS Vita ยกระดับสู่รูปแบบคอนโซลและนับเป็นครั้งแรกที่ได้รับการพัฒนาให้กับ PC ด้วยเช่นกัน ซึ่งถือเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นสำหรับชาว PC เพราะเป็นครั้งแรกที่เกมจาก Vanillaware ก้าวขาออกจากดินแดนคอนโซล การได้เห็นเกมของพวกเขาบนหน้าร้านค้า Steam เป็นฝันที่ไม่กล้าฝัน

ต่อมา James Mielke นักข่าวสายเกมได้เปิดเผยผ่าน Bluesky ว่า George Kamitani ผู้ก่อตั้ง Vanillaware นั้น “อยากที่จะนำเกมเหล่านั้นมาลง PC อย่างมาก แต่การพอร์ตเกมต้องอาศัยเงินทุนจากผู้จัดจำหน่าย ดังนั้นหากคุณอยากเห็น 13 Sentinels, Dragon’s Crown, Unicorn Overlord, Odin Sphere และเกมอื่นๆ ลง PC ก็ช่วยส่งเสียงกันหน่อย”

ทั้งนี้ เขาได้ปฎิเสธข่าวลือที่ว่าตนไม่ต้องการนำเกมของ Vanillaware มาลง PC โดยยืนยันสั้นๆ ว่ามันไม่เป็นความจริง

Vanillaware เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเกมต่างๆ มาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัย PlayStation 2 และ PlayStation Portable (อย่าง Muramasa เองก็เคยลง Wii มาก่อนที่ฉบับ Remasters จะลงให้กับ PlayStation Vita) ฉะนั้นถ้าเหล่าแฟนเกมค่ายนี้อยากเห็น 13 Sentinels: Aegis Rim, Odin Sphere, Dragon’s Crown หรือ Unicorn Overlord อาจะต้องแสดงตัวกันหน่อย!

Muramasa: Revenant Blades เกมแอ็คชัน RPG สไตล์ Hack and Slash เตรียมวางจำหน่ายบน PlayStation 5, Nintendo Switch 2 และ PC ในช่วงต้นปี 2027


ผู้อ่านท่านใดต้องการติดตามข่าวเกมพีซีและคอนโซลทั้งหมดของ This Is Game Thailand ก็สามารถตามมาอ่านได้ที่นี่เลย!  ข่าวเกมคอนโซล / พีซี

ที่มา
pcgamer

SAGUINS

นกเพนกวินติดดอกไม้ที่นิ่งเป็นหลับ ขยับเป็นเล่นเกม หาค่าขนมกลับแอนตาร์กติกาอันนะนะนะหนาว
Back to top button