แฟนเกม Ghost of Tsushima บินไปฮอกไกโดเพื่อปีน ‘ภูเขา Yōtei’ ของจริง
ทำ Achievement ตัวเองสำเร็จก่อนเกม Ghost of Yōtei วางจำหน่าย

แม้ว่าในตอนนี้ Ghost of Yōtei จะวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก่อนหน้านี้ในช่วงที่ใกล้ถึงวันที่เกมภาคต่อของ Ghost of Tsushima แฟนเกมคนหนึ่งในญี่ปุ่นก็อดใจไม่ไหว ตัดสินใจบินตรงไปยังฮอกไกโดเพื่อ “ปีนภูเขา Yōtei ของจริง” ให้สำเร็จก่อนวันวางจำหน่าย โดยเขาคือ “Chemical Yoshino” บรรณาธิการจากนิตยสารเกมชื่อดัง Famitsu ที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศของสถานที่ในเกมด้วยตัวเองราวกับทำภารกิจในชีวิตจริง
จาก Ghost of Tsushima สู่ Ghost of Yōtei
ในบทความของ Famitsu ทาง Yoshino ได้เล่าว่าเหตุผลที่ตนตัดสินใจปีนภูเขา Yōtei ก็เพราะความหลงใหลในผลงานใหม่จากทีม Sucker Punch Productions ซึ่งครั้งนี้จะพาผู้เล่นออกจากเกาะสึชิมะ มาสู่ดินแดนทางเหนือของญี่ปุ่นอย่าง “เอโซะ” (ฮอกไกโดในปัจจุบัน)
Ghost of Yōtei เป็นเกมภาคต่อในแนวโอเพ่นเวิลด์แบบย้อนยุค ที่จะเล่าเรื่องราวการล้างแค้นของ “อัตสึ” ตัวเอกคนใหม่ในปี ค.ศ. 1603 โดยเกมยังคงจุดเด่นด้านฉากหลังทางประวัติศาสตร์และงานศิลป์ที่สมจริง พร้อมผสานวัฒนธรรมญี่ปุ่นยุคโบราณเข้ากับธรรมชาติอันกว้างใหญ่ของฮอกไกโด
ภูเขา Yōtei ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่เหนือทุ่งราบ ถือเป็นจุดสำคัญของเกมและเป็นสัญลักษณ์หลักในโลกของ Ghost of Yōtei ที่สื่อถึงความสงบและพลังของธรรมชาติในดินแดนเอโซะ ซึ่ง Sucker Punch ตั้งใจถ่ายทอดออกมาอย่างงดงาม ทั้งในเชิงภาพ เสียง และบรรยากาศ
สำหรับ Yoshino การปีนภูเขา Yōtei จึงไม่ใช่เพียงการท่องเที่ยว แต่เป็น “Achievement” ส่วนตัวที่เขาอยากปลดล็อกก่อนจะได้สัมผัสเกมจริง
Ghost of Yōtei ได้ถูกประกาศเปิดตัวครั้งแรกในปี 2024 และการมาถึงของภาคต่อนี้จะเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับแฟน ๆ ด้วยตัวละครใหม่ เรื่องราวที่น่าติดตาม และภูมิภาคใหม่ของญี่ปุ่นให้ได้สำรวจกันอย่างจุใจ โดยเรื่องราวจะดำเนินเรื่อง 300 ปีหลังจากเกม Ghost of Tsushima ที่ได้รับคำชมอย่างล้นหลาม เกมนี้เป็นประสบการณ์แบบสแตนด์อโลนที่ดำเนินเรื่องในชนบทของญี่ปุ่นในช่วงปี 1600 เนื้อเรื่องจะติดตามทหารรับจ้างผู้โดดเดี่ยวชื่อว่าอัตสึ อัตสึต้องการจะแก้แค้นและเธอก็ได้เดินทางผ่านทิวทัศน์ที่งดงามและยากลำบากของญี่ปุ่นตอนเหนือ ตามล่าผู้ที่สังหารครอบครัวของเธอเมื่อหลายปีก่อน