ข่าว

Final Fantasy Record Keeper เตรียมปิดตัวในเบลเยี่ยมเพราะปัญหาด้านกฎหมาย

เมื่อ Loot Box ขัดกับกฎหมาย ถึงเวลาที่ต้องโบกมือลา

อยู่ดี ๆ งานก็เข้าเกม Final Fantasy Record Keeper เมื่อล่าสุดมีการประกาศออกมาชัดเจนแล้วว่าเกมดังกล่าวจะปิดตัวลงในเบลเยียมเนื่องจากปัญหาทางกฎหมายของ Loot Box

Final Fantasy Record Keeper เตรียมปิดตัวในเบลเยี่ยมเพราะปัญหาด้านกฎหมาย

ตามประกาศในเกม สาเหตุของการปิดถูกอ้างว่าเป็น “สถานะทางกฎหมายที่ไม่แน่นอนของ Loot Box ภายใต้กฎหมายของเบลเยี่ยม” ด้วยเหตุนี้ Final Fantasy Record Keeper จะยุติการให้บริการในประเทศอย่างเร็วที่สุดในวันที่ 12 มกราคม 2021

แม้ว่า Final Fantasy Record Keeper จะเป็นเกมกาชาปองบนมือถือ แต่กลไกของระบบกาชาก็คล้ายคลึงกับ Loot Box ทำให้เกมนี้โดนกฎหมายควบคุมด้วย

ก่อนหน้านี้ Overwatch และ Heroes of the Storm ก็ได้ปิดระบบการซื้อ Loot Box สำหรับชาวเบลเยี่ยมเนื่องจากกฎหมายข้อนี้ (แม้ว่าของที่ได้จาก Loot Box นี้จะเป็นเพียงไอเทมตกแต่งตัวละครเท่านั้น) ฉะนั้นการที่ระบบในเกม Final Fantasy Record Keeper นี้กลายเป็นระบบหลักของเกม การตัดสินใจปิดเกมทันทีดูเหมือนจะสมเหตุสมผลไม่น้อยครับ

Final Fantasy Record Keeper เป็นเกมมือถือจากซีรีส์ RPG สุดดังอย่าง Final Fantasy เพื่อเอาใจแฟน ๆ ที่ยังคงหลงรักและคิดถึงเกมในยุคแรก ๆ โดยยังคงใช้ภาพ 16 บิทแบบดั้งเดิม เกมนี้ถูกพัฒนาลงระบบ iOS และ Android โดยทีมพัฒนา DeNA ซึ่งการันตีความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่มีจำนวนดาวน์โหลดที่ญี่ปุ่นกว่า 5 ล้านครั้ง

ใน Final Fantasy Record Keeper ภาคนี้ เราจะเล่นเป็น Deci เด็กน้อยผู้ทำงานในแผนกประวัติศาสตร์ของ Dr. Mog และคุณเป็นนักเรียนที่ดีที่สุด ด้วยพลังพิเศษของ Dr. Mog ทำให้ Deci สามารถเดินทางเข้าไปในภาพวาดต่าง ๆ และต่อสู้เพื่อเอาชนะดันเจี้ยนต่าง ๆ ในเกม Final Fantasy ภาคก่อน ๆ ได้ และปลดล็อคตัวละครจากเกมเหล่านั้น อย่างเช่น Cloud จาก Final Fantasy 7 หลังจากที่สามารถปลดล็อคตัวละครที่คุ้นเคยได้ คุณก็จะสามารถนำพวกเขาไปร่วมสู้รบในด่านต่อไปได้ด้วย หรือจะเป็นการใช้อาวุธใหม่ ๆ รวมทั้งความสามารถพิเศษอื่น ๆ ด้วย

ที่มา
gamerbraves

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button