
ROG Phone 3 ได้เปิดตัวไปแล้วเมื่อไม่กี่วันก่อน และได้กลายมาเป็นสมาร์ตโฟนที่ทรงพลังมากที่สุดของฝั่ง Android ที่เคยมีมา โดยที่ตัวเครื่องมาพร้อมกับการใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 865 Plus และรองรับการใช้งานแสดงผลที่ 144Hz แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าตัวเครื่องจริง ๆ และจะรองรับการแสดงผลได้มากถึง 160Hz เลยทีเดียว
การค้นพบในครั้งนี้มาจากทาง XDA-Developers โดยผู้ที่พบก็คือ Mishaal Rahman ซึ่งเขาได้พบหนทางที่จะเปิดใช้งานเรียบร้อยแล้ว และเขาได้ทำการนำมาเปิดเผยให้ผู้ใช้งานได้รับทราบกันถึงวิธีในการเปิดใชังานโหมด High Refresh Rate ภายในหน้าของการตั้งค่า

สำหรับสิ่งที่เขาได้พบก็คือมันมีส่วนที่เอาไว้ใช้งานคำสั่ง Command ต่าง ๆ ที่จะช่วยทำให้สามารถเปิดใช้งานโหมด 160Hz ได้ในหน้าของการตั้งค่า เราสามารถที่จะเชื่อมต่อเข้ากับคอมในโหมด ADB แล้วตั้งค่าได้โดยตรง หลังจากที่ทำเสร็จเรียบร้อยแล้วภายในตัวเครื่องของเราจะแสดงโหมด 160Hz ขึ้นมาเป็นตัวเลือกทันที
การที่ทาง ASUS ไม่ได้ทำการเปิดให้ใช้งานฟีเจอร์ตัวนี้ตั้งแต่ต้นคงจะเป็นเรื่องของการทดสอบระบบที่ยังไม่เรียบร้อยนั่นเอง อย่างไรก็ตามคาดว่าภายในอนาคตทาง ASUS น่าจะมีการอัปเดตให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะเปิดใช้งานโหมด 160Hz บน ROG Phone 3 ได้โดยตรง