เทคโนโลยี

ผู้พัฒนา AdBlock ยอมรับปัญหาใช้ซีพียูหนักระหว่างเปิด YouTube เป็นความผิดของตัวเอง

ไม่ได้เกี่ยวข้องกับบริษัทยักษ์ใหญ่แต่อย่างใด

หลังจากที่มีกระแสการนำเสนอข้อมูลออกมาว่าผู้ใช้งาน YouTube ที่มีการติดตั้ง AdBlock พบว่ามีการทำงานของซีพียูภายในเครื่องหนักขึ้นสูงถึง 15 เปอร์เซ็นต์ จนนำมาสู่การตั้งคำถามว่าทาง YouTube มีสิทธิ์และความสามารถในการจัดการแบบนั้นด้วยหรือไม่ แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าทุกอย่างจะไม่ได้เป็นแบบนั้นเมื่อ YouTube ออกมายืนยันว่าสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ได้มาจากทางบริษัทแต่อย่างใด

สาเหตุเพราะว่าทางผู้พัฒนาเครื่องมือ AdBlock ได้ออกมายอมรับว่าผู้ใช้งาน AdBlock และ AdBlock Plus พบปัญหาเรื่องประสิทธิภาพการทำงานที่ไม่ถูกต้อง ส่งผลให้เกิดความล่าช้าในการทำงานและเพิ่มความต้องการใช้ซีพียูที่สูงขึ้นเมื่อเปิด YouTube และเว็บไซต์อื่น ๆ แต่พวกเขาได้มีการปล่อยอัปเดต ABP 3.22.1 และ AB 5.17.1 ออกไปเรียบร้อยแล้ว

image 5957

การอัปเดตดังกล่าวได้ถูกปล่อยออกมาให้ใช้งานแล้วสำหรับส่วนขยายที่ถูกใช้งานใน Opera และ Edge ขณะที่ Chrome และ Mozilla ในตอนนี้อยู่ระหว่างกระบวนการตรวจสอบจากแพลตฟอร์ม ซึ่งหาเรียบร้อยแล้วจะถูกปล่อยอัปเดตให้กับผู้ใช้งานในลำดับต่อไป

ใครที่พบปัญหา YouTube ทำงานผิดพลาดหรือมีการเรียกใช้ซีพียูที่สูงผิดปกติแนะนำให้เข้าไปตรวจสอบการอัปเดตกันอีกครั้ง ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นต้องบอกว่าไม่ใช่ความผิดของ YouTube แต่อย่างใด

ที่มา
9to5google

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button