เทคโนโลยี

YouTube Premium เพิ่มฟีเจอร์ SharePlay ให้กับผู้ใช้งาน iOS

พร้อมนำเสนอความละเอียด 1080p Premium ที่เคยทดสอบ

ผู้ใช้งาน YouTube Premium เตรียมได้รับการอัปเดตฟีเจอร์ในอีกไม่ช้า หลังจากที่ทาง Google ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่อย่าง SharePlay ที่ในตอนนี้ผู้ใช้งาน iOS สามารถที่จะแชร์วิดีโอที่สนใจให้กับผู้อื่นรับชมไปพร้อม ๆ กันได้ผ่านบริการของ Apple คาดว่าจะมีการเปิดให้ใช้งานกันในอีกไม่ช้า

ขณะเดียวกันยังมาพร้อมกับฟีเจอร์จัดการคิวการรับชมได้ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่าง ๆ สามารถทำให้จัดการวิดีโอที่ต้องการรับชมได้ง่ายยิ่งขึ้น เหมือนกับที่สามารถทำได้ผ่านเว็บไซต์ นอกจากนี้ผู้ใช้งาน iOS ยังจะได้รับความละเอียดในการรับชมแบบใหม่อย่าง 1080p Premium เพิ่มความละเอียดและความคมชัดให้เหนือยิ่งขึ้น

สำหรับ 1080p Premium จะเปิดให้ใช้งานก่อนสำหรับผู้ใช้งานระบบ iOS จากนั้นจะมีการขยายไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ ในอนาคต ส่วนผู้ใช้งานทั่วไปที่ไม่ได้เป็นสมาชิกไม่ต้องเป็นกังวลเนื่องจากความละเอียด 1080p ปกติจะไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ ในแง่ของคุณภาพการรับชมที่มีอยู่ในตอนนี้

สุดท้ายเป็นเรื่องของการรับชมวิดีโอต่อจากอุปกรณ์อื่นภายในแพลตฟอร์มอื่นได้ทันที ช่วยให้เราสามารถรับชมสิ่งที่ค้างไว้จากเครื่องหนึ่งมาสู่อีกเครื่องได้แบบต่อเนื่อง ไม่จำเป็นต้องจดจำเวลาที่รับชมล่าสุดอีกต่อไป

ที่มา
Engadget

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button