เทคโนโลยี

Google เตรียมยุติการให้บริการของ YouTube Go ในเดือนสิงหาคมนี้

หลังสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นมีประสิทธิภาพเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว

ด้วยความที่ในตอนนี้อะไร ๆ ก็มีราคาที่ดูจะสมเหตุสมผลมากยิ่งขึ้น การจ่ายเงินในจำนวนที่ไม่สูงมากนักก็สามารถที่จะใช้งานสมาร์ทโฟนดี ๆ สักรุ่นได้ ทำให้ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่มีการออกรุ่นสำหรับเครื่องที่มีสเปคไม่สู้นักโดยเฉพาะพากันปิดตัวลงไป

ก่อนหน้านี้ทาง Line ได้มีการยกเลิกแอปพลิเคชัน Line Lite ไปแล้วโดยให้เหตุผลว่าในตอนนี้สมาร์ทโฟนมีสเปคและพื้นที่เก็บข้อมูลที่เพียงพอสำหรับการใช้งาน Line หลักได้แล้ว ล่าสุดทาง Google เองก็ได้ดำเนินการแบบเดียวกันกับ YouTube Go ที่จะไม่ได้ไปต่อเช่นกัน

image 1434

สำหรับ YouTube Go เป็นแอปพลิเคชันขนาดเล็กที่ถูกออกแบบมาสำหรับสมาร์ทโฟนที่ใช้งานระบบ Android Go ทำให้สามารถที่จะรับชมคลิปต่าง ๆ ได้ไม่ต่างกัน ด้วยขนาดที่เล็กกว่า และฟีเจอร์บางส่วนที่หายไป เปิดตัวออกมาครั้งแรกในปี 2016 ส่วนสาเหตุที่ถูกยกเลิกในครั้งนี้เป็นแบบเดียวกันกับที่ทาง Line ให้เหตุผล

ทาง Google มีแผนที่จะยกเลิก YouTube Go ในเดือนสิงหาคมนี้เป็นต้นไป พร้อมกับแนะนำว่าใครที่ยังมีความจำเป็นที่จะต้องใช้งานเครื่องที่ใช้งานแอปพลิเคชันดังกล่าวเป็นประจำ ให้ไปใช้งาน YouTube ปกติแทนหรือเลือกใช้งานการรับชมผ่านเว็บเบราว์เซอร์แทน

ที่มา
Google

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button