เทคโนโลยี

เจ้าของ Vision Pro อาจต้องจ่ายค่าซ่อมสูงถึง $2,399 หากอุปกรณ์เสียหาย

แม้จะมี AppleCare+ แต่ยังต้องจ่ายส่วนต่างเพิ่มเติมเล็กน้อย

สำหรับใครที่ได้เป็นเจ้าของ Vision Pro อาจเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้เป็นเจ้าของได้รับประสบการณ์ที่เนื่องระดับ อย่างไรก็ตามหากเกิดเหตุไม่คาดคิดคงต้องเตรียมรับค่าใช้จ่ายที่จะตามมาในการซ่อมอุปกรณ์ จากข้อมูลล่าสุดในหน้าสนับสนุนพบว่าตัวเครื่องยังคงต้องใช้เงินจำนวนที่มากค่าซ่อมสูงสุดที่เป็นไปได้อยู่ที่ $2,399 เรียกว่าเพิ่มอีกไม่มากจะได้ของใหม่ในทันที

แม้ว่าจะใช้งาน AppleCare+ แต่ผู้ใช้ยังจำเป็นที่จะต้องเสียค่าซ่อมเพิ่มเติมที่ $299 ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการเปลี่ยนกระจกหน้าจอหรือจะเป็นความเสียหายในส่วนอื่น และหากใครที่มองหาการซ่อมผ่านช่องทางอื่นในตอนนี้คงเป็นเรื่องยากเนื่องจากอุปกรณ์พึ่งวางจำหน่าย และหากนำไปซ่อมภายนอกจริงจะส่งผลให้การรับประกันขาดทันที

image 7157

ขณะเดียวกันใครที่กำลังคิดว่าถ้าค่าซ่อมสำหรับตัวเครื่องสูงและอยากจะลองนำไปซ่อมด้วยตัวเองผ่านโครงการ Self-Repair คงต้องบอกเอาไว้ว่ายังเป็นเรื่องยากที่เราจะได้เห็นการนำอุปกรณ์มาเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะซื้อส่วนประกอบไปเปลี่ยนหรือซ่อมด้วยตัวเองได้ เนื่องจากมีความซับซ้อนมากกว่าอุปกรณ์อื่นอย่าง iPhone

หากใครที่มีแผนจะซื้อ Vision Pro ไม่ว่าจะผ่านช่องทางใดก็ตามควรที่จะซื้ออุปกรณ์เสริมอย่งาเคสป้องกันกระแทก เช่นเดียวกับ AppleCare+ เอาไว้น่าจะเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยและสบายกระเป๋าในระยะยาวมากที่สุดในตอนนี้ เพราะคงไม่มีใครอยากที่จะทำอุปกรณ์ราคากว่า $3,500 เสียและต้องจ่ายค่าซ่อมกว่า $2,400 อย่างแน่นอน

ที่มา
Engadget

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button