เทคโนโลยี

YouTube ยกเลิกสมาชิก Premium หากพบว่าใช้ VPN สมัครในประเทศอื่น

มีระบบสำหรับการตรวจสอบสถานที่ใช้งานจริง

ผู้ที่ใช้ VPN เพื่อสมัครรับ YouTube Premium ในราคาที่ถูกกว่าในประเทศอื่น กำลังเผชิญกับปัญหาการถูกยกเลิกการสมัครสมาชิก หลายคนที่ใช้วิธีนี้รายงานว่าการสมัครสมาชิกของพวกเขาถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

วิธีการนี้ เกี่ยวข้องกับการใช้ VPN เพื่อเปลี่ยนตำแหน่งของผู้ใช้งานเป็นประเทศที่ YouTube Premium มีราคาถูกกว่า ตัวอย่างเช่น ในสหรัฐอเมริกา YouTube Premium มีค่าใช้จ่าย $13.99 ต่อเดือน แต่ในอาร์เจนตินา ราคาอยู่ที่เพียง $1.05 ต่อเดือน

แต่ดูเหมือนว่า YouTube กำลังดำเนินการเพื่อปราบปรามผู้ใช้เหล่านี้ โฆษกของ YouTube Paul Pennington บอกว่าบริษัทมีระบบที่สามารถระบุตำแหน่งของผู้ใช้ได้ “หากประเทศที่สมัครไม่ตรงกับประเทศที่ผู้ใช้เข้าถึง YouTube เราจะขอให้สมาชิกอัปเดตข้อมูลการเรียกเก็บเงินของตนเป็นประเทศปัจจุบัน” Pennington กล่าว แต่ไม่ได้ระบุว่า YouTube เริ่มยกเลิกการสมัครสมาชิกที่ใช้ตำแหน่งที่ปลอมแปลงหรือไม่

การดำเนินการนี้สอดคล้องกับความพยายามก่อนหน้านี้ของ YouTube ในการต่อสู้กับตัวบล็อกโฆษณา ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่แพลตฟอร์มจะเริ่มติดตามการสมัครสมาชิกระดับพรีเมียมที่ราคาถูกกว่าด้วย

หากใช้ VPN เพื่อสมัครรับ YouTube Premium ในราคาที่ถูกกว่า อาจเสี่ยงที่จะถูกยกเลิกการสมัครสมาชิก ควรเตรียมพร้อมที่จะอัปเดตข้อมูลการเรียกเก็บเงินเป็นประเทศที่อาศัยอยู่จริง

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button