เทคโนโลยี

ลือ Samsung อาจได้ใช้งานชิปเซ็ตจาก MediaTek ในราคาพิเศษ

อาจได้เห็นสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นมีราคาถูกกว่าเดิม

มีข่าวลือออกมาหนาหูในตอนนี้ว่าทาง Samsung เตรียมที่จะมีการใช้งานชิปเซ็ตของ MediaTek มากขึ้นในกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นของบริษัท หลังจากที่ได้รับข้อเสนอพิเศษในเรื่องของต้นทุนของราคา ทำให้พวกเขาอาจจะสามารถทำให้ราคาของกลุ่มสมาร์ทโฟนเหล่านี้ถูกลงได้ยิ่งขึ้นกว่าเดิม

เป็นเรื่องที่เราพอจะเข้าใจกันได้ว่าจุดขายของสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นมักจะแข่งขันกันในหลากหลายด้าน ที่สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องของราคา ในปัจจุบันที่ชิปเซ็ตมีราคาสูงขึ้นทำให้การจะเจาะกลุ่มผู้ใช้งานในระดับเริ่มแล้วตั้งราคาสูงเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก การที่ทั้งสองบริษัทสามารถตกลงกันได้น่าจะสร้างผลลัพธ์ในแง่บวกให้แก่กันทั้งคู่

ชื่อของ MediaTek ในตอนนี้ไม่ใช่ชื่อที่ผู้ใช้งานกังวลอีกต่อไป พวกเขาก้าวขึ้นมาเป็นแนวหน้าในวงการผลิตชิปเซ็ตได้เต็มตัว ขณะที่ Samsung เองก็เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ขายได้มากที่สุดเป็นลำดับที่สองในปี 2023 ด้วยจำนวนกว่า 226 ล้านเครื่อง การจับมือในครั้งนี้จะทำให้การแข่งขันในกลุ่มตลาดสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นสนุกยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามเรายังไม่ทราบว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นเรื่องจริงหรือไม่ จึงต้องจัดให้อยู่ในหมวดของข่าวลือก่อนในตอนนี้ แต่หากมองจากที่ผ่านมามีความเป็นไปได้เช่นกันที่ทั้งสองจะสามารถตกลงกันได้

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button