เทคโนโลยี

YouTube ยืนยันการแสดงผลผิดพลาดในเบราว์เซอร์ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ

ลองปิด AdBlock ทุกอย่างจะกลับมาเป็นปกติทันที

มีรายงานออกมาจากผู้ใช้งานในเว็บบอร์ด Reddit ว่า YouTube ของพวกเขาทำงานผิดพลาดหรือมีอาการช้าผิดปกติโดยต้องรอกว่า 5 วินาทีถึงจะมีการแสดงวิดีโอขึ้นมา ปัญหาดังกล่าวพบในเบราว์เซอร์ Firefox เป็นส่วนมากแต่ยังมีรายงานที่เป็นปัญหากับเบราว์เซอร์อื่นเช่นกัน อย่างไรก็ตาม YouTube ดูจะยืนยันว่านั่นไม่ใช่การทำงานที่ผิดพลาดของทางแพลตฟอร์มแต่อย่างใด

ทางบริษัทอธิบายว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาผู้ใช้งานอาจพบประสบการณ์การแสดงผลที่ดูเหมือนจะผิดพลาดอย่างเช่นระยะเวลาการโหลดกว่าที่จะแสดงผลในเบราว์เซอร์ที่ใช้งาน อย่างไรก็ตามปัญหาดังกล่าวแก้ได้ง่าย ๆ ด้วยการปิดใช้งานตัวป้องกันการแสดงผลโฆษณาหรือที่เราเรียกว่า AdBlock การปิดใช้งานส่วนเสริมดังกล่าวจะทำให้การแสดงผลใน YouTube กลับมาเป็นปกติได้

ตัวแทนของ YouTube ยืนยันว่าผู้ใช้งานจะพบปัญหาแสดงผลที่ดูเหมือนจะผิดพลาดต่อไปหากมีการใช้งาน AdBlock โดยไม่สนใจว่าผู้ใช้งานจะใช้เบราว์เซอร์ใดก็ตาม การรายงานที่บอกว่า Firefox พบปัญหามากที่สุด เพราะผู้ใช้งาน Chrome หรือ Edge จะพบปัญหาเช่นเดียวกัน

ใครที่ไม่อยากพบปัญหาดังกล่าวคงทำได้เพียงแค่สมัครใช้งาน YouTube Premium หรือหากใครที่ต้องการตัวเลือกที่ประหยัดกว่า สามารถสมัครเป็น Premium Lite ได้เช่นกัน ถือเป็นการสนับสนุนแพลตฟอร์มและครีเอเตอร์ไปในตัว

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button