เทคโนโลยี

บริการของ Xbox บางส่วนพบปัญหาไม่สามารถเข้าใช้งานได้

ส่งผลกระทบต่อการเข้าเล่นเกมในรูปแบบดิจิทัลและรูปแบบคลาวด์

ดูเหมือนว่าผู้ใช้งาน Xbox บางส่วนจะพบปัญหาไม่สามารถที่จะเข้าเล่นเกมที่อยู่ในรูปแบบของ cloud ได้ รวมไปถึงเกมที่อยู่ในรูปแบบของดิจิทัลเองก็ไม่สามารถที่จะเข้าเล่นได้ เท่านั้นยังไม่พอเพราะหากใครที่ต้องการจะซื้อเกมจากร้านค้าก็ยังไม่สามารถที่จะทำรายการได้

ในตอนนี้ทาง Xbox ได้รับทราบปัญหาและกำลังอยู่ในช่วงของการแก้ไข โดยในโพสบน Twitter ของพวกเขาได้มีการให้ข้อมูลว่ารับทราบถึงปัญหาการซื้อและเข้าเล่นเกม รวมไปถึงการเข้าเล่นเกมในรูปแบบของ cloud เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง ณ เวลานี้เมื่อไปตรวจสอบในหน้าสถานะบริการยังพบว่ายังไม่สามารถที่จะแก้ไขปัญหาได้

image 1418

ปัญหาดังกล่าวเริ่มเกิดขึ้นในช่วงของวันศุกรณ์ลากยาวมาจนถึงช่วงวันเสาร์ ด้วยความที่มันส่งผลกระทบต่อหน้าร้านค้าทำให้ไม่เพียงแต่เกมเท่านั้นที่เจอปัญหาเล่นงาน แต่การเข้าใช้งานแอปพลิเคชันสตรีมมิ่งอย่าง Netflix หรือ Disney+ เองก็พบปัญหาไม่สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน

การแก้ไขปัญหาเบื้องต้นในตอนนี้ผู้ใช้งานบางรายพบว่าหากทำการรีสตาร์ทเครื่องสามารถที่จะแก้ไขปัญหาได้บางส่วน แต่ดูเหมือนว่าไม่ใช่ทุกคนที่ลองใช้ทางแก้นี้แล้วจะเข้าใช้งานได้ คงต้องรอการแก้ไขอย่างเป็นทางการจาก Xbox อีกครั้ง

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button