เทคโนโลยี

เผยคลิปทดสอบการเล่น Resident Evil Village ผ่าน iPhone 15 Pro

ต่อออกจอภายนอกพร้อมใช้ร่วมกับ DualSense ได้

ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับสื่อ IGN โดยตัวแทนของ Apple ได้กล่าวเอาไว้วา iPhone 15 Pro จะเป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลที่ดีที่สุด ในตอนนั้นที่มีการกล่าวประโยคนี้ขึ้นมาทำให้หลายคนคิดไปในทิศทางต่าง ๆ อย่างไรก็ตามด้วยประสิทธิภาพของ A17 Pro ที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพจนทำให้สามารถเล่นเกมอย่าง Resident Evil Village, the Resident Evil 4 remake และ Death Stranding ได้ทำให้หลายคนจับตามอง

และจากคลิปแสดงตัวอย่างการเล่น Resident Evil Village ผ่าน iPhone 15 Pro ยิ่งตอกย้ำว่าทาง Apple สามารถที่จะทำได้จริง คลิปดังกล่าวมาจากช่อง YouTube ที่ชื่อว่า 钟文泽 ในช่วงกลางคลิปจะพบว่าเจ้าตัวได้ลองเล่นเกมผ่านตัวเครื่องและเชื่อมต่อเข้ากับจอย อีกทั้งยังต่อเครื่องเข้ากับจอภายนอกและเล่นผ่าน DualSense ได้อีกด้วย ภาพที่ได้ใกล้เคียงกับสิ่งที่เราพบเจอในเครื่องคอนโซล ณ ตอนนี้

อย่างไรก็ตามทางเจ้าตัวได้บอกว่าตัวเกมถูกจำกัดความละเอียดเอาไว้ที่ 1560 x 720 พิกเซล เช่นเดียวกับเฟรมเรทที่ถูกจำกัดเอาไว้ที่ 30fps อีกทั้งการใช้งาน screen mirror ยังส่งผลกระทบต่อการเล่นอีกด้วย เจ้าตัวจึงแนะนำว่าให้ทำการเล่นผ่านตัวเครื่องโดยตรงจะได้รับประสบการณ์ในการเล่นที่ดีที่สุด

ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าหากเป็นการพอร์ตตัวเกมลงมาในรูปแบบที่ผ่านการปรับแต่งอย่างสมบูรณ์แล้ว สภาพในการเล่นจะออกมาดีมากน้อยเพียงใดกันแน่

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button