เทคโนโลยี

เว็บไซต์สื่อหลายแห่งถูกจำกัดการเข้าถึงในแพลตฟอร์ม X

ใช้เวลาในการเปิดเนื้อหาจากแพลตฟอร์มนานกว่าปกติ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ใช้ X สังเกตเห็นว่าลิงก์ที่โพสต์ไปยังแพลตฟอร์มที่ชี้ไปยัง The New York Times, Reuters, Facebook, Instagram, Bluesky และ Substack ใช้เวลาในการโหลดนานกว่าปกติ

เริ่มต้นจาก The New York Times ในวันที่ 4 สิงหาคม และยังส่งผลต่อ Threads รายชื่อไซต์ที่ได้รับผลกระทบรวมถึงคู่แข่งโซเชียลมีเดียของ X และองค์กรข่าวที่เจ้าของ X Elon Musk วิพากษ์วิจารณ์

image 6648

X ยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับปัญหานี้ แต่องค์กรบางแห่งที่ได้รับผลกระทบได้ออกมาพูดแล้ว Chris Best ผู้ร่วมก่อตั้ง Substack, Hamish McKenzie และ Jairaj Sethi กล่าวว่า Substack ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองโดยตรงต่อพฤติกรรมประเภทนี้ของบริษัทโซเชียลมีเดีย Charlie Stadtlander โฆษกของ New York Times กล่าวว่า Times ยังไม่ได้รับคำอธิบายใด ๆ จาก X เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวดังกล่าว และกังวลกับการกดดันแบบกำหนดเป้าหมายที่นำไปใช้กับองค์กรข่าวใด ๆ ด้วยเหตุผลที่ไม่ชัดเจน

Heather Carpenter โฆษกของ Reuters กล่าวว่าบริษัทรับทราบรายงานใน Washington Post เกี่ยวกับความล่าช้าในการเปิดลิงก์ไปยังเนื้อหาของ Reuters บน X และกำลังพิจารณาเรื่องนี้ Meta ไม่ตอบกลับคำขอความคิดเห็นในทันที

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button