เทคโนโลยี

มีโอกาสได้เห็น iPhone 15 มาพร้อมพอร์ต USB-C สูง

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่อาจต้องรอกันอีก 1 ปี

แม้ว่าทาง Apple จะได้รับแรงกดดันจากหลาย ๆ ฝ่ายในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงมาใช้งานพอร์ต USB-C อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่า iPhone 14 จะยังไม่ได้เป็นรุ่นที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ ซึ่งหากติดตามข่าวสารมาก็พอจะคาดเดาได้ไม่ยากว่าน่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนนี้ภายในการเปิดตัวที่จะมาถึง

ล่าสุดทาง Ming-Chi Kuo ได้ออกมาวิเคราะห์ว่าเราน่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในส่วนของพอร์ต USB-C ที่จะมาใช้งานภายใน iPhone ภายในปี 2023 หรือก็คือ iPhone 15 โดยหลาย ๆ ปัจจัยน่าจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ขึ้นจริง อย่างแรกคือเรื่องของการออกกฎหมายที่จะมาบังคับให้เกิดการเปลี่ยนผ่าน

image 1384

การเปลี่ยนมาใช้งานพอร์ต USB-C ในครั้งนี้น่าไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจอะไรนักหากเกิดขึ้นจริง เนื่องจากทาง Apple มีการเปลี่ยนแปลงพอร์ตที่ใช้งานกับอุปกรณ์อื่น ๆ ไปบางส่วนแล้วไม่ว่าจะเป็น iPad หรือ AirPods อีกทั้งการเปลี่ยนมาใช้งานน่าจะช่วยทำให้การชาร์จแบตเตอรี่ทำได้ดียิ่งขึ้นด้วย

ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าภายในปี 2023 เราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงมาใช้งานพอร์ต USB-C ตามที่เป็นข่าวหรือไม่ หากมองในภาพรวมตอนนี้โอกาสที่จะเกิดขึ้นจริงมีความเป็นไปได้ค่อนข้างที่จะสูงไม่น้อย ฉะนั้นหากใครที่ไม่รีบและอยากได้ iPhone ที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อาจจะต้องรอกันอีกสักปี

ที่มา
GSMArena

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button