เทคโนโลยี

X ประกาศยกเลิการใช้งานฟีเจอร์ Circle

มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคมเป็นต้นไป

X มีแผนที่จะปิดตัวฟีเจอร์ Circle หนึ่งในฟีเจอร์ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะแชร์โพสต์ไปสู่กลุ่มผู้ใช้งานที่ถูกกำหนดเอาไว้ได้ แทนที่จะเป็นการแชร์ให้กับผู้ที่ติดตามทั้งหมด โดยกำหนดปิดตัวฟีเจอร์ดังกล่าวจะมีผลตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคมเป็นต้นไป

หลังจากวันที่มีผล ผู้ใช้งานจะไม่สามารถสร้างโพสต์ใหม่ที่จำกัดให้อยู่ใน Circle ได้อีกต่อไป เช่นเดียวกับการที่ไม่สามารถเพิ่มผู้ใช้งานเข้าไปสู่ Circle ได้ ข้อมูลดังกล่าวมาจากหน้าสนับสนุนของทาง X อย่างไรก็ตามเราสามารถที่จะสามารถนำผู้ใช้งานที่อยู่ใน Circle ที่กำหนดออกจากพื้นที่ดังกล่าวได้

image 2230

เดิมทีฟีเจอร์ดังกล่าวถูกเปิดตัวขึ้นในช่วงที่แพลตฟอร์มยังใช้ชื่อว่า Twitter ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคม 2022 เป็นช่วงที Elon Musk ยังไม่ได้เป็นเจ้าของแพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการ และหากระบุให้ชัดช่วงเวลาดังกล่าวเป็นตอนที่เจ้าตัวพยายามที่จะล้มเลิกการเข้าซื้ออีกต่างหาก แต่ในเดือนเมษายนที่ผ่านมาโพสต์ใน Circle ได้ถูกหลุดออกมาสู่สาธารณะและกลายเป็นประเด็นขึ้นมา ทำให้น่าจะเป็นส่วนที่ส่งผลต่อการตัดสินใจยกเลิกฟีเจอร์ในครั้งนี้

X ไม่ได้ให้เหตุผลที่ต้องการยกเลิกฟีเจอร์ดังกล่าวว่ามีที่มาจากอะไร แต่จากการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา น่าจะเป็นการเปลี่ยนทิศทางของแพลตฟอร์มให้ไม่เหมือนกับพื้นที่โซเชียลแห่งอื่น

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button