เทคโนโลยี

X ยกเลิกความสามารถในการตั้งภาพโปรไฟล์ในรูปแบบ NFT แล้ว

สิ่งที่ดูเหมือนจะไปรอดในสมัยที่ยังเป็น Twitter แต่ถูกตัดสินแล้วในปัจจุบัน

สองปีหลังจากที่ Twitter ที่ในตอนนี้เปลี่ยนชื่อเป็น X เปิดตัวอวาตาร์ NFT แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียได้ยกเลิกการสนับสนุนฟีเจอร์นี้แล้วโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า การเปลี่ยนแปลงนี้เกิดขึ้นหลังจากการลดลงของความสนใจใน NFT และความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของการฟ้องร้องที่เกี่ยวข้อง

อวตาร NFT บน Twitter เปิดตัวในเดือนมกราคม 2022 โดยเป็นตัวเลือกสำหรับสมาชิก Twitter Blue ทำให้สามารถตั้งค่าอวาตาร์ NFT เป็นรูปโปรไฟล์ได้ อวาตาร์ NFT ยังได้รับกรอบหกเหลี่ยมเพื่อแยกความแตกต่างจากอวาตาร์ทั่วไป การยกเลิกการสนับสนุนอวาตาร์ NFT เกิดขึ้นโดยไม่มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า การอ้างอิงถึงฟีเจอร์นี้ถูกลบออกจากหน้าสนับสนุน Twitter Premium

การตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงนี้จากผู้ใช้ NFT มีความหลากหลาย บางคนรู้สึกประหลาดใจและผิดหวัง ในขณะที่บางคนหวังว่า Elon Musk เจ้าของ X จะมีแผนสำหรับระบบที่แตกต่างและดีกว่า มีสาเหตุหลายประการที่ X อาจยกเลิกการสนับสนุนอวาตาร์ NFT หนึ่งในเหตุผลอาจเป็นเพราะความสนใจใน NFT ลดลง แม้จะมีความพยายามหลายปี แต่ NFT ก็ยังไม่ได้รับความสนใจจากกระแสหลัก และราคาของ NFT ลดลงอย่างมากในปี 2023

อีกเหตุผลหนึ่งอาจเป็นเพราะความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของการฟ้องร้องที่เกี่ยวข้อง NFT ที่มีคนมีชื่อเสียงมาเกี่ยวข้อง การยกเลิกการสนับสนุนอวาตาร์ NFT ของ X ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญสำหรับแพลตฟอร์ม แสดงให้เห็นว่า X ไม่ได้มองว่า NFT เป็นอนาคตของโซเชียลมีเดีย

ที่มา
PCGamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button