เทคโนโลยี

X เพิ่มแผนการสมัครสมาชิกใหม่ให้มีการตอบกลับที่มากยิ่งขึ้น

ลบโฆษณาออกจากหน้าฟีดอย่างถาวร

X ซึ่งเดิมชื่อ Twitter ได้เปิดตัวแผนการสมัครสมาชิกใหม่เพื่อสร้างรายได้จากแพลตฟอร์มของตนต่อไป แผนล่าสุด Premium Plus ซึ่งมีราคาอยู่ที่ $16 ช่วยให้สมาชิกได้รับการตอบกลับที่มากขึ้นและลบโฆษณาออกจากฟีด For You และ Following แผนนี้สร้างขึ้นจากแผนพรีเมียมที่มีอยู่ของ X ซึ่งรวมถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่น เครื่องหมายถูกสีน้ำเงิน ความสามารถในการแก้ไขทวีต โพสต์ที่ยาวขึ้น การอัปโหลดวิดีโอแบบขยาย ข้อความส่วนตัวที่เข้ารหัส และอื่น ๆ

นอกจาก Premium Plus แล้ว X ยังแนะนำตัวเลือกที่ประหยัดกว่ามีราคา $3 อย่างไรก็ตาม แผนนี้ไม่เสนอตัวเลือกในการชำระเงินสำหรับการยืนยัน (ไม่มีเครื่องหมายถูก) โดยให้การตอบกลับที่น้อยกว่าเท่านั้น

นอกจากนี้ยังขาดโฆษณาที่ลดลงและการเข้าถึงสตูดิโอสื่อของ X ขณะนี้แผนใหม่ทั้งสองแผนสามารถซื้อได้ทางเว็บเท่านั้น การสมัครสมาชิกแบบเดิมมีค่าใช้จ่าย $8 หากซื้อโดยตรง

ภายใต้การนำของเจ้าของ Elon Musk X ได้สำรวจช่องทางต่าง ๆ เพื่อสร้างรายได้ รวมถึงการทดสอบระดับสมาชิกแบบชำระเงินที่แตกต่างกันและค่าธรรมเนียมการดำเนินการ เช่น การเรียกเก็บเงินผู้ใช้ในนิวซีแลนด์และฟิลิปปินส์ $1 เพื่อเข้าถึงแพลตฟอร์ม Musk ยังได้เปิดตัวคุณสมบัติใหม่หลายประการให้กับ X เช่น การสตรีมสด การโทรผ่านวิดีโอและการโทรด้วยเสียง และมีแผนที่จะรวมบริการทางธนาคารเข้ากับแพลตฟอร์ม

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button