เทคโนโลยี

BOE เปิดตัวจอแสดงผลภายในรถยนต์ความละเอียด 8K ขนาด 45 นิ้ว

เริ่มใช้งานกับ Geely Galaxy E8 พร้อมวางจำหน่ายในประเทศจีน

BOE เปิดตัวหน้าจอ 8K ขนาด 45 นิ้วที่ทอดยาวเหนือแผงคอนโซลของรถยนต์ไว้ในจอแสดงผลเดียว หน้าจอนี้เปิดตัวใน Geely Galaxy E8 ซึ่งเป็นซีดานขนาดกลางที่ใช้ไฟฟ้าเต็มรูปแบบซึ่งมีราคาเริ่มต้นประมาณ $25,000 หน้าจอไร้ขอบมีจอแสดงผลระดับใกล้เรตินาที่มีความละเอียด 8K แต่ละส่วนของหน้าจอรวมของ Geely Galaxy E8 ทำงานแยกกันโดยมีระบบสัมผัสที่รวมอยู่ในจอแสดงผล

BOE กล่าวว่าการออกแบบช่วยลดจำนวนส่วนประกอบจาก 10 ชิ้นเหลือ 7 ชิ้น ช่วยลดน้ำหนักได้ 1 กิโลกรัม และมีความหนา 9.8 มม. พร้อมขอบจอบาง 7.5 มม. หน้าจอนี้เป็นตัวอย่างล่าสุดของความก้าวหน้าในเทคโนโลยีโดยคอนโซลกลางพัฒนาจากอินเทอร์เฟซแบบกลไกไปเป็นแผงสัมผัสที่อำนวยความสะดวกในการโต้ตอบระหว่างผู้ขับแลรถยนต์ อย่างไรก็ตาม มีข้อสังเกตว่าหน้าจอนี้ ถึงแม้จะดูเรียบหรูก็ตาม ก็อาจจะล้าสมัยในไม่ช้า

image 5407

นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวหน้าจอแบบชิ้นเดียวในรถยนต์ 9K Oxide Mini LED ขนาด 45 นิ้วที่งาน CES ซึ่งมีความละเอียดที่เพิ่มขึ้นจับคู่กับอัตราการรีเฟรช 90Hz อัตราส่วนคอนทราสต์ล้านระดับ และความสว่าง 1500-nit และหน้าจอโค้ง 9K ใช้พลังงานน้อยกว่ารุ่นก่อนในการบูตถึง 20 ถึง 30% แต่หน้าจอใน Geely Galaxy E8 น่าจะได้ประโยชน์จากการเปิดตัวรถยนต์ อย่างน้อยก็ในประเทศจีนที่รถจะจำหน่าย รถซีดานไฟฟ้านี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อแข่งขันกับ BYD ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งได้รับการสนับสนุนโดย Berkshire Hathaway ของ Warren Buffett และกำลังสร้างโมเดลที่ขายดีที่สุดและการแข่งขันที่เข้มข้นขึ้น

Geely จะเริ่มส่งมอบรถยนต์ซีดานคลาส B ในเดือนหน้า โดยมีเป้าหมายเพื่อมุ่งเป้าไปที่ผู้ขับขี่รถยนต์ในจีนที่ให้ความสำคัญกับงบประมาณ ตามที่ Gan Jiayue ซีอีโอของบริษัท กล่าว ซึ่งเรียกรถรุ่นนี้ว่าเป็นรุ่นในอุดมคติที่จะทดแทนทั้งรถยนต์เบนซินและรถยนต์ไฟฟ้าที่มีอยู่

ที่มา
TechSpot

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button