เทคโนโลยี

Samsung ยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในชื่อ AI Phone และ AI Smartphone

คาดนำไปใช้งานกับ Galaxy S24

ดูเหมือนว่า Samsung จะเตรียมแผนในการนำ AI มาใช้งานกับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Galaxy S24 ที่มีแผนเปิดตัวในปี 2024 หลังจากที่บริษัทได้ทำการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าใหม่ที่เกี่ยวข้องกับ AI Phone และ AI Smartphone ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ตามรายงานคาดว่าทางบริษัทจะนำเสนอฟีเจอร์ใหม่ที่เกี่ยวข้องกับการนำ Generative AI มาใช้งานกับ Galaxy S24 ในทุกรุ่นย่อย อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายละเอียดเชิงลึกว่าจะถูกนำเสนอออกมาในรูปแบบใด ขณะเดียวกันยังมีเครื่องหมายการค้าอื่นที่พวกเขาเตรียมขึ้นทะเบียนไม่ว่าจะเป็น Magic Pixel, Flex Magic และ Flex Magic Pixel

image 1669

อย่างไรก็ตามหากเรามาพิจารณากันอีกครั้งจะพบว่า AI Phone และ AI Smartphone เป็นคำที่ใช้งานกันโดยทั่วไป จึงมีความเป็นไปได้ที่ทาง Samsung อาจไม่ได้รับสิทธิ์ในการใช้งานดังกล่าว แต่ความตั้งใจในครั้งนี้เป็นการบอกเราทางอ้อมว่าในปีหน้าสมาร์ทโฟนของ Samsung น่าจะมีการผนวกเครื่องมือ AI เข้ามาให้ใช้งานกันเต็มรูปแบบ

ต้องมาติตดามการเปิดตัวภายในเดือนมกราคม 2024 ว่าเราจะได้เห็นการนำเสนออะไรที่เกี่ยวข้องกับระบบ AI จากทาง Samsung บ้าง นอกเหนือจากสเปคตัวเครื่องที่ยังต้องลุ้นจนถึงนาทีสุดท้าย

ที่มา
WCCFTECH

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button