เทคโนโลยี

X ได้คะแนนน้อยที่สุดในการจัดการข้อมูลที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ

แพลตฟอร์มที่อันดับดีกว่ายังมีข้อให้ปรับปรุงอีกพอสมควร

ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศยังคงแพร่หลายบนโซเชียลรวมถึงบน X การวิเคราะห์ใหม่โดยกลุ่มพันธมิตรด้านสิ่งแวดล้อมและนักวิจัยพบว่า X ไม่มีนโยบายที่ชัดเจนเกี่ยวกับวิธีการจัดการกับข้อมูลที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และไม่โปร่งใสเกี่ยวกับการดำเนินการที่กำลังดำเนินการอยู่

การวิเคราะห์ดังกล่าวได้ให้คะแนนแพลตฟอร์มว่าพวกเขาให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องตามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสภาพอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพเพียงใด โดยใช้หลักเกณฑ์ชุมชนของบริษัท เงื่อนไขการให้บริการ ข่าวประชาสัมพันธ์ บทความข่าว และการวิจัยอิสระของบริษัท Pinterest อยู่ในอันดับที่สูงสุด ตามมาด้วย TikTok, แพลตฟอร์มที่ Meta เป็นเจ้าของ Facebook และ Instagram ตาามมาด้วย YouTube โดย X มีน้อยสุดเป็นอันดับสุดท้าย

image 2241

ก่อนหน้านี้ X ได้สัญญาว่าจะหยุดโฆษณาบิดเบือนข้อมูลสภาพภูมิอากาศ แต่คำสัญญาเหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นจริง แพลตฟอร์มดังกล่าวได้ถดถอยในการบังคับใช้นโยบายนับตั้งแต่การเข้าซื้อกิจการของ Elon Musk ในปี 2022

แต่ใช่ว่าแพลตฟอร์มที่มีอันดับดีกว่าจะครบถ้วนไปเสียทั้งหมด ยังมีบางส่วนที่ต้องการจัดการเพื่อทำให้มีการส่งต่อข้อมูลที่ถูกต้อง แต่สำหรับ X น่าจะต้องมาดูทิศทางกันต่อไปว่าทาง Elon Musk จะออกมาสวนผู้ให้คะแนนในครั้งนี้ว่าใส่ร้ายอีกหรือไม่

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button