เทคโนโลยี

Windows Defender ทำงานผิดพลาดส่งแจ้งเตือนให้ผู้ใช้โดยไม่จำเป็น

Microsoft รับทราบปัญหาอยู่ระหว่างการแก้ไข

ช่วงค่ำคืนของวันที่ 4 กันยายนไล่มาจนถึงช่วงเช้าของวันที่ 5 กันยายนหากใครที่ได้รับการแจ้งเตือนจาก Windows Defender ว่าเครื่องของเราตรวจพบภัยร้ายที่อาจจะเป็นไวรัสซึ่งเกี่ยวข้องกับ Behavior:Win32/Hive.ZY ขอให้รับรู้เอาไว้เลยว่าคุณไม่ได้เป็นคนเดียวที่ได้รับการแจ้งเตือนดังกล่าว

เนื่องจากมีผู้ใช้งานหลายรายได้พบปัญหาดังกล่าวขึ้นจนมีการนำไปตั้งเป็นกระทู้ในเว็บบอร์ด Reddit เกี่ยวกับการสแปมภัยร้ายและการตรวจพบที่ดูเหมือนว่าจะเล่นงานเครื่องของเราจาก Windows Defender ซึ่งการแจ้งเตือนดังกล่าวมีการทำแบบต่อเนื่องติดต่อกันหลายครั้งเมื่อเราเปิดเครื่องขึ้นมาใช้งาน

image 1460

อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่พบการแจ้งเตือนเกี่ยวกับ Behavior:Win32/Hive.ZY ขอให้เข้าใจตรงนี้เลยว่าเป็นการทำงานที่ผิดพลาดของ Windows Defender เนื่องจากในหน้าสนับสนุนของ Microsoft Support ได้ออกมาแจ้งเตือนว่าหากผู้ใช้งานพบข้อความดังกล่าว ขอให้รับรู้เอาไว้ว่าเป็นข้อผิดพลาดและในตอนนี้ทางทีมงานกำลังหาสาเหตุและจะปล่อยอัปเดตแก้ไขออกมาในอีกไม่นาน

ในตอนนี้เราคงทำได้เพียงแค่รอเท่านั้น เนื่องจากเป็นช่วงของวันหยุดสุดสัปดาห์ในสหรัฐฯ ใครที่เจอการแจ้งเตือนดังกล่าวก็ไม่ต้องตกใจและไปรีบร้อนทำการลบข้อมูลบางอย่างออก เพราะมันไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการใช้งานของเราแต่อย่างใด

ที่มา
TechSpot

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button