เทคโนโลยี

Microsoft ทดสอบการแสดงผลโฆษณาใหม่ใน Start Menu ของ Windows 11

เริ่มทดสอบแล้วในตอนนี้อาจปล่อยอัปเดตในอีกไม่ช้า

ดูเหมือนว่าในตอนนี้ทาง Microsoft จะกำลังพยายามที่จะนำเสนอการโฆษณารูปแบบใหม่ ที่จะทำให้ผู้ใช้งานต้องเห็นกันทุกครั้งเมื่อทำการเรียกเมนูคำสั่ง Windows ขึ้นมา จากข้อมูลที่มีการเปิดเผยออกมาในตอนนี้พวกเขาได้เริ่มทำการทดสอบดังกล่าวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และอาจนำมาใช้จริงในอีกไม่ช้า

การอัปเดตดังกล่าวเกิดขึ้นในการทดสอบ KB5023778 เป็นการอัปเดตที่ไม่เกี่ยวข้องกับด้านความปลอดภัยใด ๆ ทั้งสิ้น รวมไปถึงไม่ใช่การเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ฉะนั้นผู้ใช้งานสามารถที่จะเลือกได้ว่าจะทำการอัปเดตดังกล่าวหรือไม่ แต่แน่นอนว่าคนส่วนมากน่าจะไม่ทราบและทำการกดอัปเดตไปทันทีนำมาสู่การแสดงโฆษณาภายในเมนู Windows

ทาง Microsoft ไม่ได้มีการเรียกสิ่งนี้ว่าโฆษณา แต่จะใช้คำว่าการแจ้งเตือนเข้ามาแทน เพื่อที่จะบอกให้ทราบถึงบริการและผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของทางบริษัทเพื่อที่จะแจ้งเตือนให้ผู้ใช้งานรับทราบถึงการมีอยู่ ก่อนหน้านี้ในช่วงปลายปีมีการแจ้งเตือนในลักษณะเดียวกันออกมากับทาง OneDrive เช่นกัน

ต้องมาติดตามกันต่อไปว่ากระแสตอบรับดังกล่าวจะออกมาเป็นเช่นใด และจะสามารถปิดตัวเลือกการแจ้งเตือนเหล่านี้ได้หรือไม่ หากทำได้อาจจะไม่ได้ส่งผลกระทบกับผู้ใช้งานมากนัก แต่การเพิ่มโฆษณาเข้ามาใน Start Bar นับว่าเป็นอะไรที่ผู้ใช้งานดูจะเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเห็นการแสดงผลนั่นเอง

ที่มา
PCGamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button