เทคโนโลยี

Notepad ใน Windows 11 เพิ่มฟีเจอร์นับจำนวนตัวอักษร

แบบเดียวกันกับที่แสดงผลใน Microsoft Word

Notepad ของ Microsoft ใน Windows 11 กำลังได้รับฟีเจอร์การนับจำนวนตัวอักษรที่รอคอยมานาน เช่นเดียวกับการนับจำนวนคำใน Microsoft Word คุณลักษณะนี้จะแสดงจำนวนอักขระสำหรับทั้งข้อความที่เลือกและทั้งเอกสาร ทำให้ผู้ใช้เข้าใจความยาวของเอกสารได้ชัดเจน การปรับปรุงนี้รวมอยู่ในรายการการปรับปรุง Notepad ล่าสุดที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ รวมถึงการบันทึกอัตโนมัติ แท็บ โหมดมืด

ส่วนวิดเจ็ตใน Windows 11 ก็อยู่ระหว่างการปรับปรุงเช่นกัน ในไม่ช้า ผู้ใช้จะมีตัวเลือกให้แสดงเฉพาะวิดเจ็ตที่ต้องการ โดยซ่อนฟีดข่าวและบทความที่ใช้พื้นที่ภายในหน้าจอวิดเจ็ตในปัจจุบัน การเปลี่ยนแปลงนี้จะกำจัดเนื้อหาที่ไม่ต้องการและช่วยให้ได้รับประสบการณ์วิดเจ็ตที่เป็นส่วนตัวและมุ่งเน้นมากขึ้น

image 860

การปรับปรุงทั้ง Notepad และวิดเจ็ตกำลังอยู่ระหว่างการทดสอบใน Windows 11 Canary ล่าสุด แม้ว่า Microsoft อาจดำเนินการเปลี่ยนแปลงบางอย่างก่อนปล่อยอัปเดตจริง แต่ฟีเจอร์เหล่านี้คาดว่าจะเข้าถึงผู้ใช้ Windows 11 ทุกคนได้ในต้นปี 2024

การปรับปรุงเหล่านี้เป็นตัวอย่างเพิ่มเติมของความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของ Microsoft ในการปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้ Windows 11 ด้วยการมุ่งเน้นไปที่ความคิดเห็นของผู้ใช้และการปรับปรุงฟังก์ชันการทำงาน Windows 11 จึงกลายเป็นระบบปฏิบัติการที่ได้รับการปรับปรุงที่ดีขึ้น

ที่มา
windows

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button