เทคโนโลยี

Ironmouse – VTuber ทำลายสถิติ Twitch เพียบ!

สตรีม 18 วัน มี Active User ทะลุ 100,000 คน

เรียกได้ว่ากระแสของ VTuber มาแรงดีจริง ๆ ครับ โดยล่าสุด Twitch มีดาวรุ่งดวงใหม่ที่น่าสนใจมาให้ติดตามกัน นั่นก็คือ Ironmouse โดยเธอเป็นตัวละครอนิเมะผมสีชมพูที่กำลังสตรีมแบบ Subathon มา 18 วันแล้ว และก็มีผู้ที่เข้ามาติดตามเธอมากกว่า 100,000 ราย!

Ironmouse ไม่ใช่สตรีมเมอร์หน้าใหม่ครับ โดยเธอเริ่มต้นสตรีมมาตั้งแต่ สิงหาคม 2017 ในฐานะครีเอเตอร์เนื้อหาอินดี้ที่เล่นเกมสยองขวัญอย่าง 7 Days to Die และ Alien: Isolation บน YouTube ก่อนเข้าร่วมเอเจนซี่ VTuber ที่ชื่อว่า VShojo ในเดือนพฤศจิกายน 2020 โดยในเดือนพฤษภาคม 2021 มีผู้ติดตามเธอมากขึ้นถึง 500,000 คน และเธอได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เกือบหนึ่งปีต่อมา Ironmouse ไม่เพียงแต่กลายเป็นสตรีมเมอร์หญิงอันดับต้น ๆ ของ Twitch เท่านั้น แต่เธอยังแซงหน้า VTuber ที่ใหญ่ที่สุดของแพลตฟอร์มอย่าง AdmiralBahroo ด้วย

image 800

โดยปกติแล้ว Ironmouse จะเล่นเกม It Takes Two หรือ Pokémon Heart Gold และถ้าหากช่วงใดที่เธอไม่ได้เล่นเกม เธอจะสตรีมวิดีโอประเภท Reaction หรือพูดคุยกับสตรีมเมอร์คนอื่น ๆ เกี่ยวกับโปเกมอน

การสตรีมแบบ Subathon ยิ่งทำให้ความนิยมในตัวเธอสูงมากขึ้น โดยเธอจะสตรีมนานขึ้น 15 วินาทีทุก ๆ ครั้งที่มีผู้ติดตามใหม่

และการสตรีมแบบ Subathon ทำให้ Ironmouse ทำลายสถิติ Twitch จำนวนมาก โดยนอกเหนือจากยอดผู้ติดตามที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 100,000 รายแล้ว Ironmouse ยังกลายเป็นสตรีมเมอร์หญิงอันดับต้น ๆ ที่มียอดรับชมจำนวนมากที่สุดในเดือนกุมภาพันธ์ และกลายเป็นสตรีมเมอร์หญิงคนแรกที่มีผู้ติดตามมากที่สุด ท่ามกลางสถิติที่น่าประทับใจอื่น ๆ

ที่มา
kotaku

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button