เทคโนโลยี

Valve ยังคงไม่แนะนำให้ทำการซ่อม Steam Deck ด้วยตัวเอง

ควรส่งคืนกลับมาที่ Valve เพื่อให้ทำการแก้ไข

ในเดือนตุลาคมปี 2021 ทาง Valve ได้ปล่อยคลิปการงัดแงะตัวเครื่อง Steam Deck ออกมาให้เราชิ้นส่วนต่าง ๆ ภายใน โดยในช่วงท้ายได้ให้ข้อมูลกับผู้ที่รับชมว่า ไม่ควรที่จะทำตามเอง สาเหตุหลัก ๆ คาดว่ามาจากการที่ชิ้นส่วนต่าง ๆ ถูกวางตำแหน่งเอาไว้ตายตัว รวมไปถึงน็อตแต่ละตำแหน่งที่ไม่ได้เหมือนกับอุปกรณ์ทั่วไป

และเพื่อเป็นการตอกย้ำให้ผู้ใช้งานได้รับทราบข้อมูลกันอีกครั้ง หลังจากที่มีการจัดส่งตัวเครื่องไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในล็อตแรก ในตอนนี้ทาง Pierre-Loup Griffais ซึ่งทำหน้าที่เป็นวิศวกรของทาง Valve ได้ให้ข้อมูลเพื่อย้ำเตือนกันอีกครั้งว่าไม่ควรที่จะจัดการซ่อมแซมด้วยตัวเอง ควรที่จะมอบหน้าที่นั้นให้กับผู้เชี่ยวชาญจะดีที่สุด

image 758

เขาได้กล่าวว่าแม้เราจะสามารถหาข้อมูลและจัดการตัวเครื่องด้วยตัวเองได้ก็ตาม (เนื่องจากเราเป็นเจ้าของตัวเครื่อง) แต่เขาขอแนะนำให้ส่งตัวเครื่องคืนมาที่ Valve เพื่อที่จะให้ผู้ที่เชี่ยวชาญทำการตรวจสอบ และไม่ทำให้ทุกอย่างบานปลายไปเสียก่อนจะดีที่สุด

ใครที่กำลังสนใจตัวเครื่องก็อาจจะต้องเผื่อระยะเวลาในการซ่อมแซมเอาไว้ด้วยเช่นกันหากจะทำตามที่ทาง Valve ได้ออกมาแนะนำ หรืออาจจะต้องรอให้เวลาผ่านไปสักระยะเราน่าจะได้เห็นร้านตัวแทนที่เชี่ยวชาญในการซ่อมตัวเครื่องออกมามากยิ่งขึ้นในอนาคตนั่นเอง

ที่มา
PCGamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button