เทคโนโลยี

Twitch เพิ่มป้ายกำกับเนื้อหาใหม่ที่ละเอียดกว่าเดิม

สามารถระบุเนื้อหาที่กำลังสตรีมอยู่ได้ครอบคลุมยิ่งขึ้น

Twitch กำลังแทนที่แท็ก Mature Content ด้วย Content Classification Labels ใหม่ที่มีคำอธิบายมากขึ้น ซึ่งหมายความว่าสตรีมเมอร์สามารถเจาะจงมากขึ้นเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้รับชมอาจเห็นในสตรีมของพวกเขา

ป้ายกำกับใหม่ประกอบด้วยเกมสำหรับผู้ใหญ่ (Mature-rated games), ประเด็นทางเพศ (Sexual themes), ยาเสพติด สิ่งมึนเมา (Drugs, intoxication, or excessive tobacco use), การแสดงภาพที่มีความรุนแรง (Violent and graphic depictions), คำหยาบคาย (Significant profanity or vulgarity) และการพนัน (Gambling) เกมใดๆ ที่เล่นด้วย Entertainment Software Rating Board (ESRB) สำหรับผู้ใหญ่จะได้รับป้ายกำกับว่าเกมสำหรับผู้ใหญ่โดยอัตโนมัติ

สตรีมเมอร์ที่ไม่ได้ติดป้ายกำกับสตรีมของตนจะได้รับคำเตือนทางอีเมล และจะใช้ป้ายกำกับที่ถูกต้อง อย่างไรก็ตาม สตรีมเมอร์จะไม่ได้รับการระงับเนื่องจากการติดป้ายกำกับสตรีมของตนไม่ถูกต้อง หากสตรีมเมอร์ไม่ใช้ป้ายกำกับที่ถูกต้องหลังจากถูกเตือนหลายครั้งช่องของพวกเขาอาจถูกล็อกเป็นเวลาหลักวันหรือสัปดาห์

ป้ายกำกับเนื้อหาใหม่เป็นส่วนหนึ่งของการอัปเดตล่าสุดจาก Twitch เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา บริษัทได้เปิดตัวกฎโฆษณาใหม่ที่สตรีมเมอร์หลายคนผลักดันให้กลับมาใช้ และ Twitch ก็ยกเลิกกฎโฆษณาในวันต่อมา สัปดาห์ที่แล้วได้ประกาศระดับ Partner Plus ใหม่ซึ่งสรุปสิ่งที่สตรีมเมอร์ต้องทำเพื่อให้ได้ส่วนแบ่งรายได้ 70/30

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button