เทคโนโลยี

อาจได้เห็นเกมจาก Steam มาอยู่บน Tesla

ความบันเทิงเต็มรูปแบบที่จะตามมาในอนาคต

Tesla ได้เคยออกมาบอกว่าพวกเขาจะทำการปรับเปลี่ยนประสิทธิภาพอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงภายในรถยนต์ Model S และ Model X ให้มีประสิทธิภาพถึง 10 TFLOPS และจากข้อมูลล่าสุดที่ออกมาดูเหมือนว่าจะเป็นเช่นนั้นจริง ๆ จากข้อมูลจะใช้งานชิปกราฟิกเป็น Navi 23 มาพร้อมกับความเร็วสูงสุด 2.8GHz ใช้งานซีพียู Ryzen 4 คอร์

หน้าจอขนาด 17 นิ้ว ความละเอียด 2200 x 1300 พิกเซล จากข้อมูลที่เราทราบมาโดยตลอดคือมันน่าจะสามารถเล่นเกมอย่าง The Witcher 3 และ Cyberpunk 2077 ได้อย่างไม่มีปัญหา และดูเหมือนว่าทาง CEO อย่าง Elon Musk จะพยายามทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะทำให้ตัวระบบสามารถที่จะเล่นเกมผ่าน Steam ได้อีกด้วย

image 791

โดยพวกเขามีบริการอย่าง Tesla Arcade ที่เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการเล่นเกมบนรถยนต์ภายใต้แบรนด์ Tesla ซึ่งถ้าเราจะได้เห็นการนำเกมระดับ AAA มาให้ได้เล่นกันบนรถยนต์ก็ดูจะไม่ได้เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจอะไรนัก และเชื่อว่าในอนาคตที่รถยนต์ EV มีบทบาทมากยิ่งขึ้น น่าจะได้เห็นอะไรดี ๆ ออกมามากกว่านี้

ระบบความบันเทิงภายในรถยนต์เป็นสิ่งที่ได้รับการอัปเกรดขึ้นมาโดยตลอดในช่วงเวลาที่ผ่านมา ในบ้านเราเองก็น่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงบนท้องถนนในเวลาไม่กี่ปีข้างหน้าเช่นกัน

ที่มา
TechSpot

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button