เทคโนโลยี

TikTok เริ่มทดสอบฟีเจอร์ซ่อน UI บนหน้าจอขณะรับชม

ไม่มีอะไรมาบดบังการมองเห็นบนหน้าจออีกต่อไป

ตอนนี้เราน่าจะได้เห็นการลงไปทำตลาดผ่านแพลตฟอร์ม TikTok กันมากยิ่งขึ้นจากบรรดาครีเตอร์หลากหลายแขนง แต่หนึ่งในสิ่งที่กวนใจผู้ชมคงหนีไม่พ้นส่วนสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่ปิดบังการรับชมเนื้อหาบนหน้าจอ ไม่ว่าจะเป็นปุ่มกดหัวใจ สัญลักษณ์เข้าไปดูข้อความ และรายละเอียดคลิปที่อยู่บริเวณด้านล่าง

แต่สิ่งเหล่านี้อาจจะหายไปหรือถูกซ่อนเอาไว้ได้แล้วหลังจากที่มีการรายงานออกมาว่าทาง TikTok เริ่มทำการทดสอบฟีเจอร์ที่เรียกว่า clear mode ที่จะทำการซ่อนสัญลักษณ์ต่าง ๆ ออกไปทั้งหมด เพื่อที่ผู้ชมจะได้รับประสบการณ์ใช้งานที่ดีที่สุดในการรับชมเนื้อหาของเหล่าครีเอเตอร์

image 1021

แน่นอนว่าฟีเจอร์ดังกล่าวในตอนนี้อยู่ในช่วงของการทดสอบเฉพาะกลุ่มเท่านั้น ซึ่งหากใครที่กำลังใช้งานอยู่สามารถที่จะเข้าไปที่ตัวแอปพลิเคชันและทำการกดค้างที่เนื้อหาซึ่งกำลังรับชมอยู่ จากนั้นหากเราเป็นหนึ่งผู้ที่ได้รับการทดสอบจะพบคำสั่งที่ขึ้นว่า clear mode สามารถที่จะกดเพื่อเริ่มใช้งานได้ทันที

นับว่าเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่ใครหาย ๆ คนรอคอยกันมานาน ก่อนหน้านี้ทาง TikTok ได้ยืนยันว่าพวกเขากำลังทดสอบการใส่เกมเข้าไปบนแพลตฟอร์มของตัวเองด้วยเช่นกัน ถือว่าเป็นการผลักดันตัวเองให้ไม่หยุดอยู่กับที่ได้เป็นอย่างดี

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button