เทคโนโลยี

TikTok ทดสอบให้ผู้ใช้งานบางรายสามารถอัปโหลดวิดีโอได้ยาวนานถึง 60 นาที

ขยายไปจับตลาดการรับชมในทุกกลุ่ม

TikTok เตรียมทดสอบขยายระยะเวลาการอัปโหลดวิดีโอภายในแพลตฟอร์ม จนอาจจะบอกได้ว่าตัวบริการเองอาจไม่ได้อยู่ในสถานะที่เรียกว่าเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการลงวิดีโอสั้น ๆ อีกต่อไป เพราะตอนนี้เริ่มทดลองให้ใช้งานอัปโหลดได้ยาวถึง 60 นาที

การเคลื่อนไหวนี้สอดคล้องกับแนวโน้มที่ชัดเจนของ TikTok ที่กำลังขยายความยาววิดีโอ ย้อนกลับไปในเดือนมกราคม ผู้ใช้งานบางคนสามารถอัปโหลดวิดีโอได้นานถึง 30 นาที ขณะที่ปัจจุบันขีดจำกัดความยาวสูงสุดสำหรับผู้ใช้ทั่วไปอยู่ที่ 10 นาที สำหรับผู้สร้างที่สมัครสมาชิกพิเศษ สามารถอัปโหลดวิดีโอได้สูงสุด 30 นาที

Post by @mattnavarra
View on Threads

การทดลองวิดีโอความยาว 60 นาทีถือเป็นการเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์ที่น่าสนใจสำหรับ TikTok จุดแข็งของแพลตฟอร์มอยู่ที่วิดีโอสั้น ๆ ที่ดึงดูดความสนใจ แต่การทดลองและการเปลี่ยนแปลงล่าสุดชี้ให้เห็นว่า TikTok อาจกำลังมุ่งไปทางรูปแบบเนื้อหาที่ยาวขึ้น คล้ายกับแนวทางของ YouTube ตัวอย่างเช่น เมื่อต้นปีที่ผ่านมา TikTok แนะนำให้ผู้สร้างอัปโหลดวิดีโอแนวนอนแทนรูปแบบแนวตั้ง นอกจากนี้โปรแกรมสร้างรายได้ของแพลตฟอร์มยังกำหนดให้วิดีโอมีระยะเวลาอย่างน้อยหนึ่งนาที

ความสำเร็จของ TikTok จุดกระแสให้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียรายใหญ่ อย่าง Meta, YouTube และแม้แต่ LinkedIn ต่างก็หันมาให้ความสำคัญกับวิดีโอสั้น อย่างไรก็ตาม ในขณะที่คู่แข่งพยายามเลียนแบบฟีเจอร์ แต่ตัว TikTok เองกลับดูเหมือนจะมุ่งหน้าสู่แนวทางที่คล้ายกับ YouTube และ Twitch มากขึ้น ด้วยการนำเสนอวิดีโอความยาวและการสตรีมสด การเปลี่ยนแปลงนี้สะท้อนถึงกลยุทธ์ในระยะยาวที่อาจส่งผลต่อการสร้างและบริโภคเนื้อหาบน TikTok

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button