เทคโนโลยี

Xbox App for Windows เพิ่มฟีเจอร์แจ้งเตือนก่อนดาวน์โหลดว่าเครื่องเล่นได้หรือไม่

ไม่ต้องเสียเวลาในการดาวน์โหลดแล้วเล่นไม่ได้อีกต่อไป

อัปเดตใหม่ใน Xbox App สำหรับผู้ใช้งานพีซีในตอนนี้ได้เพิ่มฟีเจอร์ที่จะช่วยบอกผู้ใช้งานว่า เครื่องที่เรากำลังใช้งานอยู่จะสามารถเล่นเกมที่ต้องการได้หรือไม่ นับว่าเป็นฟีเจอร์ที่เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ที่ใช้งานเครื่องเก่าไม่ต้องเสียเวลาในการดาวน์โหลดและติดตั้งตัวเกมอีกต่อไป

นับจากนี้ก่อนที่เราจะทำการติดตั้งผ่าน Xbox App จะมีการแจ้งเตือนที่ด้านล่างของปุ่มติดตั้งถึงประสิทธิภาพของตัวเครื่องว่าเพียงพอสำหรับการเล่นหรือไม่ ตัวอย่างประโยคที่เราจะได้เจออย่างเช่น “Plays well on similar PCs,” หมายถึงสามารถที่จะเล่นได้ในพีซีที่กำลังใช้งานอยู่

image 749

อย่างไรก็ตามฟีเจอร์ดังกล่าวจะไม่ได้รองรับการตรวจสอบในทุก ๆ เกมที่มีให้บริการอยู่ภายในแพลตฟอร์ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมที่พึ่งจะมีการเพิ่มเข้าสู่ร้านค้า เนื่องจากทาง Microsoft ใช้งานการเก็บข้อมูลของผู้ใช้มาเป็นตัวกลาง หากข้อมูลไม่เพียงพอก็จะไม่สามารถแจ้งเตือนออกมาให้เราได้รับทราบกันได้

น่าสนใจไม่น้อยสำหรับฟีเจอร์ดังกล่าวที่จะช่วยทำให้ผู้ใช้งานที่ใช้งาน Xbox App เป็นประจำไม่ต้องมีปัญหาว่าดาวน์โหลดเกมมาแล้วจะสามารถเข้าเล่นได้หรือไม่ ตอนนี้เพียงแค่สังเกตข้อความแจ้งเตือนก็ถือว่าเพียงพอแล้ว

ที่มา
PCGamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button