Tesla เปิดตัวอุปกรณ์เสริมรองรับการชาร์จได้พร้อมกัน 3 อุปกรณ์ในครั้งเดียว
เตรียมส่งมอบได้เร็วสุดภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2023

Tesla ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์เสริมใหม่สำหรับอุปกรณ์พกพาหลากหลายชนิดในชื่อ Wireless Charging Platform มาพร้อมกับแรงบันดาลใจที่ถูกนำมาจากรถรุ่นล่าสุดอย่าง Cybertruck ตัวอุปกณ์จะพร้อมสำหรับการส่งมอบภายในเดือนกุมภาพันธ์
สำหรับอุปกรณ์ตัวนี้รองรับการใช้งานชาร์จพร้อมกันถึง 3 อุปกรณ์จากตัวอย่างที่มีการนำมาแสดงให้เราได้เห็นจะเป็นการนำมาใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน 2 เครื่องและหูฟังไร้สายจำนวน 1 ชิ้น รองรับการจ่ายกระแสไฟที่ 15W

ในส่วนของอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ชาร์จไร้สายของทาง Tesla ไม่ได้จำกัดเฉพาะรุ่นใดรุ่นหนึ่ง ขอเพียงแค่รองรับการใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี Qi ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้แล้ว พื้นผิวของตัวอุปกรณ์เป็นแถบแม่เหล็ก สามารถปรับสแตนให้ใช้งานได้ในแบบแนวราบหรือแนวลาดได้
ราคาที่มีการเปิดเผยออกมาในครั้งนี้อยู่ที่ $300 ราว 10,400 บาท เมื่อทำการสั่งซื้อไปแล้วจะมีการส่งมอบภายในเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป