เทคโนโลยี

Tesla อาจไม่รองรับ Steam ในรถยนต์ที่จะเปิดตัวในอนาคต

หันไปให้ความสำคัญกับคุณภาพโครงสร้างตัวรถแทน

มีรายงานว่า Tesla อาจยุติการรองรับ Steam บน Model X ใหม่บางรุ่น ข้อมูลนี้มาจากข้อความที่ Tesla ส่งถึงลูกค้า ซึ่งแชร์โดยผู้ใช้ Reddit ที่กำลังรอรับมอบ Model X

ข้อความแจ้งเตือนลูกค้าว่า Tesla กำลังอัปเดตแนวทางสำหรับการเล่นเกมใน Model X และ “ไม่สามารถเล่นเกม Steam ได้อีกต่อไป” ลูกค้าต้องยืนยันเพื่อดำเนินการส่งมอบ

ไม่มีการระบุว่ารถยนต์ Tesla รุ่นอื่น ๆ จะได้รับผลกระทบหรือไม่ ปัจจุบัน ยังไม่มีสัญญาณบ่งชี้ว่า Tesla วางแผนที่จะลบ Steam ออกจากรถของเจ้าของปัจจุบันผ่านการอัปเดตซอฟต์แวร์

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่า Tesla มีแนวโน้มที่จะยุติการรองรับ Steam สำหรับรุ่นอื่น ๆ ในอนาคต ตัวอย่างเช่น Steam ไม่มีให้บริการบน Cybertruck และ Tesla ยังไม่ได้ประกาศว่ามีแผนจะนำแพลตฟอร์มเกมมาสู่ Model Y และ Model 3 หรือไม่ แม้ว่ารุ่นใหม่กว่าจะมีโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen ที่แรงขึ้นก็ตาม Tesla ยังได้ลบเกมบางเกมออกจากรถในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เช่น Sonic the Hedgehog

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla เคยยกย่อง Steam ว่าเป็นจุดขาย โดยโฆษณา GPU ใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงพอที่จะเล่นเกมระดับ AAA เช่น Cyberpunk 2077 Steam เปิดตัวบน Model S และ Model X รุ่นปี 2022 ที่ออกแบบใหม่ โมเดลปี 2021 ไม่ได้ติดตั้ง RAM เพียงพอที่จะรองรับเกมที่โฆษณาไว้ ดังนั้นจึงไม่มี Steam

มีการคาดเดาว่า Tesla อาจกำลังลดการลงทุนในฮาร์ดแวร์เกมบน Model S และ X ใหม่ Musk กำลังมุ่งเน้นไปที่การปรับโครงสร้าง Tesla ให้ดีขึ้น สิ่งนี้อาจบ่งบอกว่าเกมไม่ใช่ความสำคัญหลักของ Tesla อีกต่อไป

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button