เทคโนโลยี

Steam Link สามารถใช้งานร่วมกับ Meta Quest ได้แล้วในตอนนี้

เข้าถึงเกม VR จากคลังเกมหลักได้ง่ายยิ่งขึ้น

แอปพลิเคชัน Steam Link ของทาง Valve ในตอนนี้ได้เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะเล่นเกมภายในคลัง Steam กับอุปกรณ์อื่นอย่าง Meta Quest 2, 3 และ Pro ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะเข้าถึงเกม VR ที่มีอยู่ภายใน Steam ได้แบบไร้สายในอุปกรณ์ที่รองรับ

สำหรับเกมที่น่าสนใจและผู้ใช้งานน่าจะอยากทดสอบกันมานานแล้วเช่น Half-Life: Alyx จะสามารถเข้าถึงได้เสียที หลังจากที่ก่อนหน้านี้สามารถเล่นได้เช่นกันแต่อาจต้องอาศัยช่องทางกันลำบากเสียหน่อย

การสตรีมเกมจาก Steam Link สิ่งที่เราจำเป็นต้องมีตามที่ทาง Valve ได้เผยมาคือต้องมีเราท์เตอร์ที่เชื่อมต่อเข้ากับพีซีแบบมีสาย จากนั้นต้องมีการใช้งานสัญญาณ WiFi 5GHz เข้ากับอุปกรณ์ที่ใช้งานอย่างเช่น Meta Quest โปรแกรม Steam และ SteamVR จำเป็นต้องถูกติดตั้งและทำงานในพีซี โดยสเปคที่แนะนำคือใช้งานแรม 16GB และการ์ดจอ RTX 2070 หรือดีกว่า แน่นอนว่าต้องไม่ลืมติดตั้ง Steam Link ในอุปกรณ์ Meta Quest ด้วย

นี่เป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างมากและน่าจะช่วยกระตุ้นยอดขายของสิ่งที่ทาง Valve กำลังจะจัดงานอย่าง VR Fest ระหว่างวันที่ 4-11 ธันวาคมนี้ ที่จะนำเกม VR มาลดราคาให้จับจองเป็นเจ้าของกัน

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button