เทคโนโลยี

Steam Deck ผ่านบททดสอบความทนทานของตัวเครื่องได้

แม้จะทิ้งร่องรอยไว้รอบเครื่องแต่ยังใช้งานได้

แม้ว่า Steam Deck จะเปิดตัวและส่งมอบไปได้สักพักแล้วแต่ก็ยังมีเรื่องที่น่าสนใจออกมาให้เราได้เห็นกับตัวเครื่องอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งระบบ Windows ลงไปในเครื่อง การจัดการปัญหาความร้อนที่เกิดขึ้น เสียงที่หายไปหลังจากที่ใช้งานและอื่น ๆ อีกมากมายที่ล้วนแล้วแต่ถูกนำเสนออย่างไม่ขาดสาย

ล่าสุดได้เวลาของทาง JerryRigEverything ช่อง YouTube ชื่อดังที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการทดสอบความทนทานของตัวเครื่องต่าง ๆ เริ่มที่การทดสอบรอยขีดข่วนบนหน้าจอ พบว่ามีการทิ้งร่องรอยบนหน้าจอเมื่อใช้แรงกดระดับ 6 จาก 10 ระดับ คำแนะนำของทางช่องคือการติดฟิล์มเอาไว้จะช่วยได้มาก

ขณะที่การขูดบนพื้นผิวต่าง ๆ อย่างเช่นปุ่มกดพบว่าเป็นรอยได้ง่ายมากแทบไม่ป้องกันอะไร ในส่วนของการทดสอบงอตัวเครื่องพอจะสรุปได้ว่าเป็นเรื่องยากที่จะทำให้มันงอได้แม้จะใช้แรงกดที่มากก็ตาม ซึ่งตอนท้ายของการทดสอบพบว่ายังสามารถที่จะใช้งานเล่นเกมได้อย่างไม่มีปัญหาแม้จะผ่านการทดสอบหนักก็ตาม

น่าสนใจไม่น้อยว่า Steam Deck จะกลายมาเป็นใบเบิกทางให้กับ Valve ในการเข้ามาช่วงชิงลูกค้าในส่วนของเครื่องเล่นเกมคอนโซลพกพาได้หรือไม่ กระแสในตอนนี้ถือว่าน่าสนใจและออกมาเป็นแง่บวกอย่างมาก เชื่อว่าเราน่าจะได้เห็นการเปิดตัวรุ่นถัดไปออกมาแน่นอน

ที่มา
gamerant

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button