เทคโนโลยี

Sony เตรียมเพิ่มกำลังการผลิต PS5 ครั้งใหญ่ในปี 2023

อีกไม่นานทุกคนอาจสามารถซื้อตัวเครื่องได้ทุกเวลาที่ต้องการ

มีความเป็นไปได้ไม่น้อยที่เราอาจจะได้เห้นจำนวนของเครื่อง PS5 มีจำนวนมากยิ่งขึ้นจนเข้าสู่สถานะเพียงพอต่อความต้องการเสียแล้ว หลังจากที่ทาง Sony โดยหัวเรือใหญ่อย่าง Jim Ryan ได้ออกมาเปิดเผยว่าพวกเขาเตรียมที่จะเพิ่มกำลังการผลิตของตัวเครื่องให้เพิ่มมากยิ่งขึ้นจนอยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกับ PS4 ที่เคยทำได้

ทาง Sony ได้เผยว่าพวกเขาค่อนข้างที่จะมั่นใจว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้และที่ผ่านมาจะได้รับการแก้ไข เนื่องจากมีแผนในการเพิ่มกำลังการผลิตอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และเพิ่มความมั่นใจด้วยยอดขายที่คาดว่าจะสามารถทำได้ 18 ล้านเครื่องเมื่อสิ้นสุดเดือนมีนาคมปี 2023 หลังจากที่ตัวเลขที่ทำได้ในปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 11.5 ล้านเครื่อง

image 1115

หากเป็นไปตามที่ทาง Sony วางแผนเอาไว้น่าจะทำให้เราได้เห็นจำนวนเครื่องของ PS5 ในปีที่ 3 หลังจากเปิดตัวเข้าสู่สถานะที่สามารถหาซื้อได้ง่ายกว่าเดิม และในปีถัดจากนั้นมีความเป็นไปได้ไม่น้อยที่จำนวนเครื่องของ PS5 จะอยู่เหนือ PS4 ได้ในที่สุด

สำหรับผู้ที่อยากได้เครื่อง PS5 ในตอนนี้อาจจะอยู่ในสถานะที่มีไว้ครอบครองก็ได้ แต่หากไม่ได้ก็คงไม่เดือดร้อนอะไรกันแล้วเสียมากกว่า เนื่องจากตัวเครื่องเปิดตัวออกสักพักแล้ว หากจะซื้อตอนนี้สู้รอต่อไปอีกเสียหน่อยอาจจะได้ลุ้นการมาถึงของรุ่นใหม่ก็เป็นได้

ที่มา
reuters

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button