เทคโนโลยี

Sony อาจจะเปิดตัวหูฟังไร้สายแบบ Earbuds สำหรับเครื่องเล่น PS5

ทางเลือกใหม่สำหรับคนที่ไม่ชอบใช้หูฟังแบบ Full size

ต้องบอกเลยว่า PlayStation 5 เป็นอีกหนึ่งเครื่องเล่นที่มีอุปกรณ์เสริมให้จับจ่ายใช้สอยกันหลายแบบทีเดียวนับตั้งแต่วันที่วางจำหน่ายเครื่องเล่นเกมวันแรก ทั้งหูฟัง กล้องสำหรับสตรีมมิ่ง และการจอยเกมหลากสีสัน โดยของใช้ทั้งหมดก็จะมีธีมการออกแบบในโทนเดียวกันหมดทำให้ยิ่งวางไว้ด้วยกันก็ยิ่งสวยงามมากขึ้นไปอีก อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าจะมีของเล่นใหม่มาเรียกทรัพย์เกมเมอร์กันอีกครั้งแล้วเร็วๆ นี้ครับ

ล่าสุด Tom Henderson นักข่าววงในจาก Insider-Gaming ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า Sony กำลังพัฒนาอุปกรณ์เสริมใหม่เป็นหูฟังรูปแบบ Earbuds หรือแบบเสียบเข้าหู โดยจะวางจำหน่ายภายในปีงบประมาณ 2023 หรือราวๆ เมษายนของปีนี้ – มีนาคมของปีหน้า เบื้องต้นมีชื่อว่า Project Nomad และน่าจะมีอายุการใช้งานประมาณ 5 ชั่วโมง พร้อมเคสชาร์จคล้ายกับ AirPods ทั้งนี้ในส่วนของราคาและสเปคเพิ่มเติมยังไม่มีการระบุออกมา

09470150016764613781381 Untitled 1

ความน่าสนใจก็คือ Project Nomad นี้จะมีการนำเสนอเทคโนโลยีอะไรบ้าง เพราะสำหรับหูฟังรุ่นปกติของ PlayStation 5 ก็จะสนับสนุน 3D Audio ที่เป็นหัวใจหลักของเครื่องเล่นด้วย แต่ถ้าหากจะจับฟังก์ชันเด็ดๆ เข้ามาใส่ทั้งหมดในหูฟังขนาดเล็ก ก็อาจจะทำให้ราคาวางจำหน่ายสูงไปอีก หรือขณะเดียวกัน ถ้าหากหูฟังนี้ต้องการเจาะตลาดผู้เล่นสายประหยัดก็อาจจะต้องตัดฟีเจอร์ต่างๆ ออกไปด้วยเหมือนกัน ท้ายที่สุดนี้พวกเราก็ต้องรอดูกันต่อไปเนอะ

สำหรับเพื่อนๆ ล่ะครับ อยากให้หูฟังรุ่นใหม่ของ PlayStation 5 ออกมาเป็นสไตล์ไหน มีระบบอะไรบ้าง ก็ลองมาแลกเปลี่ยนความเห็นกันได้นะครับ

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button