เทคโนโลยี

เผยผลทดสอบ Snapdragon 8 Gen 4 ในการเล่น Genshin Impact

เฟรมเรทคงที่ 60FPS ในการทดสอบตลอด 45 นาที

แม้ว่าในตอนนี้สมาร์ทโฟนที่ใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 3 พึ่งจะเริ่มเข้าสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ แต่มีข้อมูลเกี่ยวกับชิปเซ็ตรุ่นต่อไปอย่าง Snapdragon 8 Gen 4 ออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว และสิ่งที่เราได้เห็นกันเป็นเรื่องของประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ดูจะยกระดับเหนือกว่ารุ่นปัจจุบัน

จากโพสต์ที่ถูกนำเสนอใน X พบว่า Snapdragon 8 Gen 4 สามารถที่จะใช้เล่นเกมหนักระดับ AAA อย่าง Genshin Impact ได้โดยไม่ถูกผลกระทบของความร้อนเล่นงาน การทดสอบเล่นเกมนาน 45 นาที ที่ความละเอียด 1080p พบว่าตัวเครื่องสามารถที่จะทำงานได้ที่เฟรมเรท 60FPS ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีเพราะหากมีการผลิตออกมาและนำมาใช้งานจริงเราน่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดียิ่งขึ้น

ขณะเดียวกันผลการทดสอบของชิปกราฟิกที่อยู่ภายในอย่งา Adreno 830 ทำตัวเลขได้เหนือกว่า Apple M2 ในการทดสอบ 3DMark Wild Life Extreme Stress ด้วยเช่นกัน โครงสร้างภายในของชิปเซ็ตคาดว่าจะมาพร้อมกับคอร์ Oryon ใหม่ที่ถูกดัดแปลงจาก Qualcomm เหมือนกับที่อยู่ภายในชิปเซ็ต Snapdragon X Elite ที่ใช้งานในพีซี แน่นอนว่าจะต้องแข่งขันกับ Dimensity 9400 ที่คาดว่าจะเปลี่ยนมาใช้งาน Cortex-X5 และ Cortex-A78 ที่มีปรสิทธิภาพดียิ่งขึ้น

การต่อสู้กันระหว่าง Qualcomm และ MediaTek ทำให้เกิดผลดีต่อภาพรวมของวงการสมาร์ทโฟน โดยเฉพาะผู้ใช้งานที่จะได้เห็นการขยายขอบเขตของเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้น ต้งอมาติดตามกันต่อไปว่า Snapdragon 8 Gen 4 จะเป็นชิปเซ็ตที่ถูกปรับแต่งมาให้เหมาะกับการเล่นเกมได้สมบูรณ์มากน้อยเพียงใด

ที่มา
Gizmochina

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button