เทคโนโลยี

Apple ยกเลิก Apple Pay Later หลังเปิดตัวได้เพียงไม่กี่เดือน

หลังพบว่าตัวเลือกการชำระที่มีอยู่เพียงพอแล้ว

Apple ประกาศยุติให้บริการ Apple Pay Later บริการซื้อก่อนจ่ายทีหลังแบบไม่เสียดอกเบี้ยในสหรัฐอเมริกา โดยผู้ใช้จะสามารถใช้ตัวเลือกผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต และผู้ให้บริการรายอื่น เมื่อชำระเงินด้วย Apple Pay แทนได้ภายในปลายปีนี้

Apple Pay Later เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนตุลาคม 2023 ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแบ่งการชำระเงินออกเป็น 4 งวดโดยไม่ต้องเสียดอกเบี้ย อย่างไรก็ตาม บริษัทจะไม่เสนอสินเชื่อประเภทนี้อีกต่อไป

แทนที่จะใช้ Apple Pay Later ผู้ใช้จะสามารถใช้ตัวเลือกการผ่อนชำระที่มีอยู่ผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต หรือสมัครสินเชื่อที่รองรับ Apple Pay วิธีนี้จะช่วยให้ผู้ใช้มีตัวเลือกการชำระเงินที่ยืดหยุ่นมากขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องสมัครบริการแยกต่างหาก

apple pay later launch

Apple กล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงนี้เกิดขึ้นเพื่อขยายตัวเลือกการชำระเงินให้กับผู้ใช้ทั่วโลก “เรายังคงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอตัวเลือกการชำระเงินที่ง่าย ปลอดภัย และเป็นส่วนตัวแก่ผู้ใช้ของเราด้วย Apple Pay และโซลูชันนี้จะช่วยให้เราสามารถนำเสนอการชำระเงินที่ยืดหยุ่นมากขึ้นแก่ผู้ใช้จำนวนมากขึ้นในสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลก โดยร่วมมือกับธนาคารและผู้ให้กู้ที่เปิดใช้งาน Apple Pay”

ผู้ใช้ Apple Pay Later ที่มีอยู่จะไม่สามารถสมัครสินเชื่อใหม่ได้ แต่สินเชื่อที่มีอยู่จะยังคงได้รับการชำระตามข้อตกลงเดิม

การตัดสินใจของ Apple ในการยุติให้บริการ Apple Pay Later นั้นน่าแปลกใจเล็กน้อย เนื่องจากเพิ่งเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาเมื่อไม่กี่เดือนก่อน อย่างไรก็ตาม เป็นไปได้ว่าบริษัทตัดสินใจว่าตัวเลือกการผ่อนชำระแบบเดิมนั้นยืดหยุ่นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้มากกว่า

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button