เทคโนโลยี

Samsung เจรจาเป็นส่วนหนึ่งผู้ร่วมผลิตชิปเซ็ต M2 ของ Apple

หลังเคยได้ร่วมงานกันมาก่อนแล้วในชิปเซ็ตรุ่นก่อน

ใกล้ความจริงกันเข้าไปทุกทีสำหรับชิปเซ็ตรุ่นใหม่ของทาง Apple อย่าง M2 ที่ในตอนนี้น่าจะเหลือแค่รอประกาศอย่างเป็นทางการ ก็จะได้ทราบกันแล้วว่าจะออกมาในรูปแบบใด อย่างไรก็ตามล่าสุดอาจจะมีโอกาสได้เห็นทาง Samsung เข้าไปมีส่วนร่วมกับชิปเซ็ตตัวนี้ด้วยเช่นกัน

ความพยายามในครั้งนี้ของทาง Samsung ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจอะไรนัก เพราะก่อนหน้านี้ในการเปิดตัวชิปเซ็ตรุ่นก่อนอย่าง M1 พวกเขาก็มีส่วนช่วยผลักดันอยู่เหมือนกันด้วยการช่วยผลิต FC-BGA (full-chip ball grid array) ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวเชื่อมกันระหว่างซีพียูและจีพียูภายในชิปเซ็ตดังกล่าว

image 1501

ที่น่าสนใจคือทาง Samsung จะเป็นผู้เข้าไปเสนอตัวเพื่อที่จะช่วยทาง Apple ในการผลิตชิปเซ็ต M2 เหมือนที่เคยเกิดขึ้นในครั้งก่อน เพราะหากเทียบจากจำนวนชิปเซ็ต M1 ที่ถูกผลิตออกมาและมีการใช้งานจำนวนมาก คงเป็นเรื่องแปลกที่ทางบริษัทจะไม่หาโอกาสอันดีที่จะสร้างรายได้ให้กับตัวเองอีกครั้ง

แม้จะยังไม่ยืนยันว่าการเจรจาในครั้งนี้สำเร็จหรือไม่ แต่หากดูจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มเม็ดเงินเข้าไปในโรงงานที่เกี่ยวข้องกับ FC-BGA ที่ทาง Samsung เพิ่มเงินลงทุนไปมากกว่าเดิม ก็พอจะบอกเราคร่าว ๆ ได้ว่าน่าจะไม่มีปัญหา

ที่มา
sammobile

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button