เทคโนโลยี

Samsung และ Naver ร่วมกันพัฒนาเครื่องมือ AI

ใช้ภายในองค์กรป้องกันข้อมูลรั่วไหล

Samsung Electronics Co. และ Naver Corp. สองยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของเกาหลีใต้ตกลงที่จะร่วมกันพัฒนาแพลตฟอร์มปัญญาประดิษฐ์ (AI) สำหรับผู้ใช้ระดับองค์กร แพลตฟอร์ม AI จะใช้เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานและป้องกันการรั่วไหลของความลับทางธุรกิจที่ละเอียดอ่อน

ภายใต้ความร่วมมือนี้ Naver จะได้รับข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเซมิคอนดักเตอร์จาก Samsung เพื่อสร้าง AI จากนั้น Samsung จะปรับปรุงเครื่องมือ AI ให้ดียิ่งขึ้น เมื่อพัฒนาแล้ว เครื่องมือ AI จะถูกนำไปใช้โดยแผนก Device Solutions (DS) ของ Samsung ซึ่งรวมถึงธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์ด้วย

ทั้งสองมีเป้าหมายที่จะเปิดตัวเครื่องมือ AI อย่างเร็วที่สุดในเดือนตุลาคม หลังจากการทดสอบ Samsung วางแผนที่จะขยายการใช้เครื่องมือสร้าง AI ระดับองค์กรไปยังธุรกิจอื่น ๆ ภายในบริษัท รวมถึงแผนก Device eXperience (DX) ซึ่งดูแลธุรกิจสมาร์ทโฟนและเครื่องใช้ในบ้านของบริษัท

Samsung จะรักษาความปลอดภัยให้กับเครื่องมือ AI ภายในองค์กรที่สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของบริษัท ในขณะเดียวกันก็ป้องกันการรั่วไหลของความลับทางธุรกิจที่ละเอียดอ่อนที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้แพลตฟอร์มที่พัฒนาโดยบริษัทอื่น ในส่วนของ Naver จะเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จในการเข้าสู่ตลาด AI สำหรับองค์กรระดับโลก

โดยรวมแล้ว การทำงานร่วมกันระหว่าง Samsung และ Naver ถือเป็นการพัฒนาเชิงบวกสำหรับทั้งสองบริษัท แพลตฟอร์ม AI ที่พวกเขาพัฒนาขึ้นจะมีศักยภาพในการปรับปรุงประสิทธิภาพ ลดต้นทุน และเพิ่มนวัตกรรมในธุรกิจของ Samsung ในส่วนของ Naver จะได้รับประสบการณ์ในตลาด AI สำหรับองค์กร ซึ่งจะช่วยขยายธุรกิจไปทั่วโลก

ที่มา
kedglobal

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button