เทคโนโลยี

Samsung Galaxy Z7 ทำยอดพรีออร์เดอร์ได้สูงสุดเท่าที่เคยมีมา

Fold7 ครองใจผู้ชาย ส่วน Flip7 โดนใจผู้หญิง

Samsung ทำได้อีกครั้งซีรีส์ใหม่ล่าสุดอย่าง Galaxy Z Fold7 และ Z Flip7 (รวมถึงรุ่น FE ที่คาดว่าจะมี) ทำยอดพรีออร์เดอร์ในเกาหลีใต้พุ่งถึง 1.04 ล้านเครื่อง ภายในสัปดาห์แรก (15–21 กรกฎาคม) แซงสถิติเดิมของ Z5 ที่ 1.02 ล้านเครื่อง และเพิ่มขึ้นถึง 14% จาก Z6 เมื่อปีที่แล้ว

ข้อมูลจาก ETNews ชี้ให้เห็นว่า Z Fold7 กลายเป็นรุ่นยอดนิยมเป็นครั้งแรก โดยกินส่วนแบ่ง 60% ของยอดพรีออร์เดอร์ผ่านผู้ให้บริการรายใหญ่ทั้งสามรายในเกาหลีใต้ ขณะที่ Z Flip7 และ Flip7 FE แบ่งกันอีก 40% ถือเป็นการพลิกโฉมตลาด เพราะก่อนหน้านี้ Flip มักจะขายดีกว่า Fold

การเปลี่ยนแปลงนี้สะท้อนพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายหลักของ Z Fold7 ที่มีผู้ชายถึง 83% ขณะที่ Z Flip7 กลับได้รับความนิยมจากผู้หญิงมากกว่าถึง 59%

samsung-galaxy-z7-preorder-static

นอกจากนี้ กลุ่มลูกค้ามือถือพับได้ก็เริ่มโตขึ้นโดยกว่า 60% ของผู้สั่งจองอยู่ในช่วงอายุ 30–50 ปี ซึ่งต่างจากปีก่อนที่คนวัย 20–30 ปีเป็นกลุ่มใหญ่ที่สุด บ่งบอกว่าพับได้เริ่มเข้าสู่ตลาดผู้บริหารและผู้ใช้ระดับพรีเมียมมากขึ้น

สีที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั้งสองรุ่นคือ Blue Shadow ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ ส่วนสีรองได้แก่ Jet Black สำหรับ Fold7 และ Coral Red สำหรับ Flip7 ซึ่งแสดงถึงความต้องการดีไซน์ที่โดดเด่นและทันสมัย

ไม่ใช่แค่ในเกาหลีใต้เท่านั้น ที่อินเดีย Galaxy Z7 ซีรีส์ก็แรงไม่แพ้กัน ด้วยยอดพรีออร์เดอร์ 210,000 เครื่องในแค่ 2 วันแรก เทียบเท่ากับยอด S25 ก่อนหน้า และถือเป็นสถิติใหม่สำหรับมือถือพับได้ในประเทศ

ที่มา
gsmarena

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button