เทคโนโลยี

Samsung Galaxy Z Fold 7 เตรียมเปิดตัว

ใช้งาน Snapdragon 8 Elite

Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy Z Fold 7 ในงาน Galaxy Unpacked ที่จะเกิดขึ้นในเดือนหน้า โดยก่อนหน้านี้มีข้อมูลหลุดออกมาหลายรอบจนเราพอจะทราบสเปกคร่าว ๆ ของเครื่อง แต่ล่าสุดมีข้อมูลจาก Federal Communications Commission (FCC) ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้ให้การรับรองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่รหัส SM-F966B คาดว่าคือ Galaxy Z Fold 7 รุ่นสากล

เอกสารจากรายงานระบุว่าเครื่องนี้ใช้ชิป Snapdragon 8 Elite (SM8750) พร้อมรองรับเทคโนโลยีอย่าง 5G, Wi-Fi 7, Ultra-Wide Band (UWB), การชาร์จไร้สาย และ Wireless Power Sharing สอดคล้องกับข่าวลือที่เคยออกมา ก่อนหน้านี้

แม้ FCC จะไม่ได้เผยรายละเอียดเพิ่มเติม เช่น ขนาดแบตหรือหน้าจอ แต่จากการรายงานก่อนหน้านี้ คาดว่า Galaxy Z Fold 7 จะมาพร้อมหน้าจอพับแบบ AMOLED 8.2 นิ้ว ความละเอียดสูง refresh rate 120Hz และหน้าจอภายนอกขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ที่ยังคง refresh rate 120Hz เช่นกัน

samsung-galaxy-z-fold-7-specs-leaks

สำหรับกล้อง เครื่องจะมาพร้อมกล้องหลังสามตัว 200MP Wide, 12MP Ultra-wide และ 10MP Telephoto 3x รวมถึงกล้องหน้า 10MP บนหน้าจอภายนอก และกล้องใต้จอ 4MP สำหรับใช้งานภายใน

Z Fold 7 จะมากับแบตเตอรี่ 4,400 mAh และระบบปฏิบัติการ Android 16 พร้อม One UI 8.0 จากโรงงาน ซึ่งแปลว่าจะรองรับ AI Features ระดับใหม่จาก Samsung และ Google ด้วย

การผ่านการรับรองจาก FCC มักหมายถึงใกล้เปิดตัวเต็มที่ทำให้หลายคนเชื่อว่า Galaxy Z Fold 7 อาจปรากฏตัวจริงในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ที่มา
Sammobile

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button