เทคโนโลยี

Samsung Galaxy Z Fold 6 Lite อาจอยู่ระหว่างการพัฒนา

แต่ยังไม่ได้มีราคาที่เข้าถึงได้ง่ายอย่างที่หวัง

ใครที่กำลังคาดหวังว่าจะได้เห็นการมาถึงของสมาร์ทโฟนพับได้ที่มีราคาจับต้องได้ภายในปี 2024 อาจกลายเป็นเรื่องจริงแล้ว หลังจากที่มีรายงานออกมาว่าทาง Samsung อยู่ระหว่างพัฒนาสมาร์ทโฟนพับได้ราคาประหยัดที่มีรหัส Q1A โดยรุ่นหลักที่ใช้งานรหัส Q1 เป็น Galaxy Z Fold 6 ทำให้มีความเป็นไปได้ว่ารุ่นย่อยที่พ่วงท้ายด้วย A อาจเป็นรุ่น Lite ก็เป็นได้

อย่างไรก็ตามอาจต้องเผื่อใจเอาไว้ด้วยเนื่องจากครั้งหนึ่ง Samsung เคยออกมาบอกปัดข่าวลือที่เกี่ยวข้องกับการตั้งราคาของตัวเครื่องที่ถูก ทำให้ตัวเลขของราคาน่าจะยังอยู่ที่ $1,000 – $1,200 ซึ่งหากเป็นราคาดังกล่าวจริงแม้จะถูกลงก็ตาม แต่ยังคงเป็นราคาที่อาจจะเข้าถึงได้ยากสำหรับกลุ่มคนทั่วไป

นอกเหนือจาก Galaxy Z Fold 6 Lite ที่อาจถูกเปิดตัวออกมาภายในปีนี้ ยังมีข้อมูลอีกว่าในตอนนี้ทางบริษัทอยู่ระหว่างการพัฒนา Galaxy Z Flip 6 (B6) และ Galaxy Tab S10+ (SM-X828) รุ่นใหม่

แม้จะยังไม่มีการยืนยันใด ๆ ออกมาจากทาง Samsung ในตอนนี้แต่การมีอยู่ของสมาร์ทโฟนพับได้ราคาประหยัด ที่อาจจะไม่ประหยัดอย่างที่หวังเช่น Samsung Galaxy Z Fold 6 Lite อาจจะทำให้ใครหลายคนมีความคิดที่อยากจะลองใช้งานเมื่อถูกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในอนาคตอย่างแน่นอน

ที่มา : Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button