เทคโนโลยี

เตรียมพบการเปิดตัว Samsung Galaxy S25 Edge 13 พฤษภาคมนี้

จัดงานในรูปแบบของออนไลน์เท่านั้น

Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy S25 Edge อย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 12 พฤษภาคมนี้ เวลา 8PM ET (ตรงกับวันที่ 13 พฤษภาคม เวลา 7 โมงเช้าตามเวลาประเทศไทย) โดยจะจัดงานผ่านช่องทางออนไลน์ในรูปแบบ Virtual Unpacked Event ซึ่งถือเป็นการยืนยันข่าวลือที่มีมาตลอดหลายเดือนที่ผ่านเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ของบริษัท

แม้ว่า Galaxy S25 Edge จะออกแบบมาให้บางกว่ารุ่นปกติ แต่ Samsung ยืนยันว่า:

“มันไม่ใช่แค่โทรศัพท์บางเฉียบ แต่คือสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่รวมเอา พลังประมวลผลสูงสุด และ ความคล่องตัวในการพกพา มาไว้ด้วยกัน”

หนึ่งในจุดเด่นที่สำคัญที่สุดคือ กล้องหลักความละเอียด 200MP ซึ่งเป็นสเปกเดียวกับ Galaxy S25 Ultra แปลว่าแม้จะเป็นรุ่นบาง แต่ Samsung ยังคงเน้นการถ่ายภาพระดับพรีเมียมไว้อยู่

samsung-galaxy-s25-edge-date

หากเทียบกับข่าวลือของ iPhone 17 Air ที่คาดว่าจะมีเพียง กล้องหลังตัวเดียว ลำโพง mono และ แบตเตอรี่ที่เล็กกว่า แล้ว Galaxy S25 Edge ดูเหมือนจะมีจุดเด่นกว่ามาก เพราะ:

  • ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Elite
  • จอ OLED ความละเอียดสูง
  • รองรับ Pen (หรืออาจมีปากกา S Pen ในตัว)
  • มีระบบระบายความร้อนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานหนัก
  • กล้อง 200MP ที่ไม่ได้ลดทอนความสามารถลงเลย

แม้ Samsung จะไม่ได้ระบุราคาโดยตรงในประกาศ แต่ข่าวลือก่อนหน้านี้ชี้ว่า:

  • รุ่นนี้อาจมีราคาใกล้เคียงกับ Galaxy S25 แต่แพงกว่าเล็กน้อย
  • อาจวางขายเฉพาะในบางประเทศก่อน เช่น เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และสหรัฐฯ
  • การวางขายในสหรัฐฯ อาจมีการ เลื่อนออกไปเล็กน้อย จากกำหนดเดิม แต่ตอนนี้ Samsung US กำลังให้ส่วนลด $50 กับผู้ที่จองเครื่องไว้ล่วงหน้า ซึ่งแสดงให้เห็นว่า สหรัฐฯ จะได้ใช้แน่นอน

Samsung ระบุในบล็อกว่า S25 Edge ไม่ใช่แค่โทรศัพท์ใหม่ แต่เป็นการ ปลุกอุตสาหกรรมมือถือให้ฟื้นตัว ซึ่งเป็นคำพูดที่แฝงความหวังไว้ไม่น้อย เพราะตลาดสมาร์ทโฟนโลกยังคงเจอภาวะชะลอตัวต่อเนื่องมาหลายปี

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button