เทคโนโลยี

Samsung Galaxy Ring สามารถใช้ได้นาน 9 วันต่อการชาร์จ

การใช้งานจริงอาจขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของแต่ละคน

แม้จะมีการทดลองใช้ Galaxy Ring ของ Samsung ในงาน Mobile World Congress เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ข้อมูลเกี่ยวกับอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของอุปกรณ์นี้ยังไม่ชัดเจน

แหล่งข่าวต่างๆ รายงานตัวเลขที่แตกต่างกัน โดย 9to5Google อ้างอิงจาก Financial News ของเกาหลี รายงานว่า Dr. Hon Pak รองประธานฝ่ายสุขภาพดิจิทัลของ Samsung ให้ตัวเลข 5-9 วัน แก่ผู้สื่อข่าว ส่วน Android Authority อ้างอิงจาก TechM รายงานคำพูดของ Roh Tae-moon หัวหน้า Samsung Electronics ว่าแหวนดังกล่าวสามารถใช้งานได้นานถึง 9 วัน

อย่างไรก็ตาม อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่แท้จริงอาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ตัวอย่างเช่น Oura Ring แม้ระบุว่าใช้งานได้ 7 วัน แต่ในทางปฏิบัติ อาจใช้งานได้จริงเพียง 3-5 วัน ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าการใช้งาน

สำหรับ Galaxy Ring ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าเซ็นเซอร์จะทำงานอย่างไร บางอุปกรณ์ อ่านค่าเป็นระยะเพื่อยืดอายุแบตเตอรี่ บางอุปกรณ์ เก็บตัวอย่างอย่างต่อเนื่อง บางอุปกรณ์ ให้ผู้ใช้เลือก โดยปกติแล้ว การเปิดใช้งานการติดตามอย่างต่อเนื่องจะทำให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่ลดลง

อายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 9 วัน น่าสนใจสำหรับผู้ใช้ที่ไม่ต้องการชาร์จทุกวัน แหวนอัจฉริยะมีข้อดีหลายอย่าง เช่น เล็ก สวมใส่สบาย และไม่มีหน้าจอที่กินแบตเตอรี่ ส่วนใหญ่เป็นอุปกรณ์ติดตามแบบพาสซีฟ ไม่จำเป็นต้องโต้ตอบกับโทรศัพท์ ต้องรอจนกว่า Galaxy Ring วางจำหน่ายเพื่อทดสอบประสิทธิภาพจริง

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button