เทคโนโลยี

Samsung เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่ใช้ AI มาช่วยแปลภาษาระหว่างการโทรแบบเรียลไทม์

คาดนำมาใช้งานภายใน Galaxy S24

Samsung ได้เปิดตัวแผนสำหรับยุคใหม่ของ Galaxy AI โดยเน้นการรวมปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้ากับสมาร์ทโฟน หนึ่งในฟีเจอร์ที่กำลังจะมีขึ้นเรียกว่า AI Live Translate Call จะใช้ประโยชน์จาก AI เพื่อแปลการโทรแบบเรียลไทม์ ฟีเจอร์นี้จะรวมอยู่ในแอปพลิเคชันของ Samsung และให้บริการการแปลทั้งเสียงและข้อความตามที่ผู้ใช้พูด โดยการแปลทั้งหมดจะเกิดขึ้นบนอุปกรณ์

โครงการริเริ่ม Galaxy AI ของ Samsung มีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนแปลงประสบการณ์มือถือในชีวิตประจำวันผ่านการผสมผสานระหว่าง AI บนอุปกรณ์ที่พัฒนาโดย Samsung และความร่วมมือ AI บนคลาวด์กับพันธมิตรในอุตสาหกรรม บริษัทเน้นย้ำถึงความสำคัญของความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของ Galaxy ในการนำเสนอฟีเจอร์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI เหล่านี้

แม้ว่าจะไม่ได้ให้รายละเอียดเฉพาะเกี่ยวกับฟีเจอร์ AI อื่น ๆ แต่การที่ Samsung มุ่งเน้นไปที่ AI ชี้ให้เห็นว่าเทคโนโลยีดังกล่าวจะมีบทบาทสำคัญใน Galaxy S24 ที่กำลังจะมาถึงของบริษัท ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในปี 2024

ความเคลื่อนไหวนี้เน้นย้ำถึงการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นระหว่างผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในการรวมฟีเจอร์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI เข้ากับอุปกรณ์ของพวกเขา Google และ Apple รวมถึงบริษัทอื่น ๆ ยังได้ลงทุนอย่างมากในเทคโนโลยี AI โดยรวมเทคโนโลยีเหล่านี้ไว้ในผลิตภัณฑ์ของตนเพื่อปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button