เทคโนโลยี

ผู้บริหาร Samsung บางส่วนผิดหวังกับสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S เมื่อเทียบกับคู่แข่ง

ตามหลังในแง่ของนวัตกรรมและสเปคตัวเครื่อง

ข้อถกเถียงเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S มีมาอย่างยาวนานแม้ว่าการเปิดตัวรุ่นล่าสุดอย่าง Galaxy S24 จะมีการนำเสนอนวัตกรรมที่น่าสนใจหลายส่วน แต่ในมุมมองของผู้บริหารระดับสูงเหมือนกับว่าพวกเขา จะค่อนข้างรู้สึกผิดหวังกับตัวเครื่องรุ่นนี้โดยเฉพาะเมื่อนำไปเทียบกับ iPhone ในแง่ของการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ

โดยในการประชุมของผู้บริหารโดยหนึ่งในผู้ที่เข้าร่วมและนำเสนออย่าง Lee Jae-Yong ได้ออกแสดงข้อแตกต่างระหว่างสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S เมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่าง iPhone พบว่าสมาร์ทโฟนเรือธงของแบรนด์ค่อนข้างที่จะมีความน่าผิดหวังมากกว่าในแง่ของนวัตกรรม

นี่ถือเป็นสัญญาณที่ดีในบางแง่มุมที่พอจะบอกเราได้ว่าผู้บริหารภายในไม่ได้พอใจกับสิ่งที่เป็นอยู่ โดยเฉพาะหากนำไปเทียบกับคู่แข่งอย่างจีนที่มีแบรนด์สมาร์ทโฟนซึ่งได้รับการยอมรับโดยมาพร้อมกับสเปคภายในที่ดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นกำลังไฟในการชาร์จ จำนวนแรมที่มากกว่า กล้องที่ยกระดับ และที่สำคัญคือราคาจำหน่ายที่ทำได้ถูกกว่าแม้จะวางตำแหน่งไว้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงเช่นเดียวกัน

แม้จะยังไม่มีการยืนยันข้อมูลใด ๆ ออกมาแต่มีการส่งสัญญาณออกมาแล้วว่าเราน่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในแง่ของสเปคภายในและศักยภาพของตัวเครื่องที่มากขึ้นใน Galaxy S25 อย่างแน่นอน ถือว่าเป็นข้อมูลที่ถูกนำเสนอออกมาแล้วน่าจะทำให้เราได้เห็นการเดินเกมที่น่าสนใจในอนาคต

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button