เทคโนโลยี

Rokid AR Lite เตรียมวางจำหน่ายบน Kickstarter ในราคาพิเศษ

มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 6 Gen 1

Rokid เตรียมเปิดตัว Rokid AR Lite แว่นตา AR รุ่นใหม่บนแพลตฟอร์มระดมทุน Kickstarter ในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ ผู้สนับสนุนในช่วงเริ่มต้นมีโอกาสเป็นเจ้าของแว่นตา AR สุดล้ำในราคาพิเศษ

Rokid AR Lite วางจำหน่ายเป็นชุด ประกอบด้วยแว่นตา Rokid Max 2 และ Station 2 จุดเด่นของชุดนี้อยู่ที่ประสิทธิภาพการประมวลผล โดย Station 2 ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 6 Gen 1 ซึ่งมักพบในสมาร์ทโฟนระดับกลาง ผสานการทำงานกับระบบปฏิบัติการ YodaOS-Master ที่ Rokid พัฒนาขึ้นเอง Rokid สัญญาว่าจะมอบประสบการณ์ AR ที่ลื่นไหล

Rokid Max 2 ตัวแว่นมีน้ำหนักเบาเพียง 75 กรัม ใกล้เคียงกับแว่นตาทั่วไป ใส่สบายด้วยดีไซน์ที่คำนึงถึงหลักสรีรศาสตร์ ส่วน Station 2 มีโครงสร้างแข็งแรง ผลิตจากอลูมิเนียมอัลลอยด์

แม้จะมีขนาดเล็กแต่ Station 2 มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000 mAh รองรับการชาร์จเร็ว 18W ชาร์จจาก 0 ถึง 100% ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังมีพอร์ต USB-C คู่ ให้ชาร์จไฟและใช้งานแว่น AR ไปพร้อม ๆ กัน

Rokid AR Lite ไม่ได้เน้นแค่สเปคเครื่อง แต่ยังมุ่งเน้นไปที่ประสบการณ์การใช้งานด้วย แทนที่จะเป็นปุ่มกด Rokid Station 2 ใช้ระบบควบคุมแบบสัมผัสและแบบตัวชี้ นอกจากนี้ ยังมีโหมดการเคลื่อนไหวเฉพาะ ช่วยกันสั่นไหวขณะเดินทาง และโหมดหลายหน้าจอ จำลองหน้าจอขนาดใหญ่เสมือนจริง 300 นิ้ว

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button