เทคโนโลยี

Ferrari จับมือ HP เปิดตัวโน้ตบุ๊กรุ่นพิเศษ

ผลิตเพียง 4,999 เครื่องทั่วโลกเท่านั้น

ลืมภาพจำโน้ตบุ๊ก Ferrari ในอดีตไปได้เลย เพราะล่าสุดแบรนด์รถซูเปอร์คาร์ชื่อดังได้ควงคู่กับ HP กลับมาเขย่าวงการคอมพิวเตอร์อีกครั้งด้วยการเปิดตัว HP Scuderia Ferrari AI PC ซึ่งเป็นการร่วมมือกันพัฒนานานถึงสองปีเต็ม โดยโน้ตบุ๊กรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อแฟนพันธุ์แท้ที่หลงใหลในงานวิศวกรรมและความเร็วโดยเฉพาะ พร้อมด้วยวัสดุพรีเมียมระดับไฮเอนด์ที่การันตีความทนทานตามมาตรฐานของ HP

สัมผัสแรกของตัวเครื่องสีแดงนั้นชวนให้หลงใหลอย่างบอกไม่ถูก โดยมีการใช้เฉดสี Rosso Magma แบบเดียวกับรถ Ferrari รุ่น Icona Daytona SP3 ที่ให้ความเงางามและดูมีมิติสมจริง ส่วนบริเวณที่วางมือก็มีการเคลือบผิวแบบพิเศษที่ช่วยให้ความรู้สึกเหมือนภาพเบลอจากการเคลื่อนที่ เพิ่มบรรยากาศความโฉบเฉี่ยวราวกับกำลังนั่งอยู่ในรถแข่งในสนามจริง

ความน่าทึ่งยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะหากพลิกไปดูที่ด้านใต้ของโน้ตบุ๊ก จะพบกับแผ่นคาร์บอนไฟเบอร์ที่ถอดแบบมาจากวัสดุที่ใช้ในรถซูเปอร์คาร์ และที่ขาดไม่ได้คือส่วนที่เรียกว่า engine bay ซึ่งเป็นกระจก Gorilla Glass โปร่งใสที่เจาะรูอย่างประณีตถึง 2,000 รู เพื่อให้มองเห็นหน่วยประมวลผลและระบบระบายความร้อนที่อยู่ภายในได้อย่างชัดเจน พร้อมหมายเลขประจำตัวเครื่องที่สลักด้วยเลเซอร์

ferrari-hp-laptops-limited

ดีไซน์บานพับของรุ่นนี้ยังได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถไฮเปอร์คาร์รุ่น F76 โดยมีลักษณะเป็นช่องระบายอากาศที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเรื่องการถ่ายเทความร้อนได้ดีเยี่ยม นอกจากนี้แนวคิด eyes on the road ยังถูกนำมาใช้เพื่อให้ประสบการณ์การใช้งานราบรื่นที่สุด อย่างเช่นแทร็กแพดที่ถูกซ่อนไว้อย่างแนบเนียน และมีเพียงเส้นไฟส่องสว่างบางๆ บอกตำแหน่งเท่านั้น

สำหรับสเปกภายในนั้นถือว่าอยู่ในระดับมาตรฐานการทำงานจริง ใช้ชิป Intel Core Ultra X7 พร้อมกราฟิก Intel Arc หน่วยความจำ 64GB และพื้นที่จัดเก็บข้อมูล 1TB โดยมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 14 นิ้ว ความละเอียด 3K ที่รองรับการสัมผัส และคีย์บอร์ดที่ปรับแต่งแสงไฟ RGB ได้ตามใจชอบ ถือเป็น AI PC ที่เต็มไปด้วยความหรูหราและลูกเล่นแพรวพราวที่สุดเท่าที่เคยมีมา

โน้ตบุ๊กรุ่นพิเศษนี้จะวางจำหน่ายในประเทศที่กำหนดไว้เท่านั้น ได้แก่ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ อิตาลี และญี่ปุ่น ด้วยราคาที่สูงถึง 5,599 ดอลลาร์ ประมาณ 183,000 บาท โดยภายในกล่องจะมาพร้อมที่ชาร์จ USB และซองใส่โน้ตบุ๊กที่ทำจากหนัง Poltrona Frau แท้เกรดเดียวกับเบาะรถ Ferrari เตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 มิถุนายนนี้ ใครที่อยากครอบครองความพิเศษนี้ต้องรีบตัดสินใจให้ไว

ที่มา
Engadget

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button